Kinh te Duc co the sut giam xuong muc thap nhat trong 50 nam hinh anh 1Kinh tế Đức có thể xuống mức thấp nhất trong 50 năm. (Ảnh: Getty)

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier ngày 29/4 nhận định nền kinh tế Đức dự đoán giảm 6,3% trong năm 2020 do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành. Đây là mức sụt giảm lớn nhất của nền kinh tế số một châu Âu kể từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu vào năm 1970.

Theo ông Altmaier, những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sẽ đẩy nền kinh tế Đức rơi vào suy thoái sau 10 năm tăng trưởng. Tuy nhiên, chính phủ Đức dự đoán nền kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2021.

Trong số các lĩnh vực kinh tế bị thiệt hại do COVID-19, du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nhất. Trong ngày 29/4, các công ty lữ hành tại Berlin đã lần đầu tiên tổ chức biểu tình để kêu gọi chính phủ đưa ra những sự hỗ trợ về mặt tài chính.

Một trong số những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan mà chính phủ Đức đang áp dụng là cấm các hoạt động đi lại với mục đích du lịch. Do đó, ngành du lịch đã chịu thiệt hại nặng nề, thậm chí là còn tồi tệ hơn so với thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008./.

(Vietnam+)