La co dac biet ky niem 45 nam giai phong mien Nam, thong nhat dat nuoc hinh anh 1(Nguồn: Vietnam+)

Ngày 29/4, một loạt tờ báo in tại Việt Nam cùng tham gia chương trình kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam-thống nhất đất nước theo cách thức rất đặc biệt: tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in.

Độc giả được hướng dẫn cắt hình cờ Tổ quốc in trên hai mặt của trang báo và dùng một phần trang báo để quấn thành cán cờ.

Lá cờ có kích thước nhỏ gọn, có thể cắm trên bàn làm việc, trong phòng khách gia đình, trên xe hơi hay sử dụng nơi công cộng, hòa chung với màu cờ đỏ rực rỡ khắp mọi nẻo đường, ngõ phố nhân ngày kỷ niệm chiến thắng vĩ đại gần nửa thế kỷ trước.

[Năm bộ phim tài liệu dịp kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam]

Độc giả cũng được đề nghị chụp hình lá cờ đỏ sao vàng và đăng lên mạng xã hội với hashtag #toiyeuvietnam để góp phần lan tỏa lòng tự hào dân tộc.

Tham gia chương trình thú vị này - do Thông tấn xã Việt Nam khởi xướng - có các báo Tin Tức, Thể thao & Văn hóa, Việt Nam News (thuộc TTXVN), Tiếng nói Việt Nam (thuộc VOV), Gia đình Việt Nam, Nông nghiệp Việt Nam, và Kinh tế & Đô thị.

La co dac biet ky niem 45 nam giai phong mien Nam, thong nhat dat nuoc hinh anh 2(Nguồn: Vietnam+)

Nhiều năm qua, vào mỗi đợt kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, báo chí luôn có nhiều nội dung sâu sắc bằng nhiều loại hình khác nhau, mang đến cho độc giả những thông tin chính thống tin cậy về sự kiện đó. Tuy nhiên, trong dòng chảy của báo chí hiện đại với nhiều đổi thay về các nền tảng truyền thông cũng như hành vi của độc giả, những sáng tạo với trang báo in gắn kết với các sự kiện quan trọng là điều khá hiếm hoi.

Sáng tạo của các tờ báo in để chào mừng 45 năm đất nước thống nhất không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị dành cho độc giả mà còn là nỗ lực nhằm tạo sự kết nối bền chặt hơn giữa độc giả với những trang báo in truyền thống, vẫn đang giữ một vai trò quan trọng trong việc đưa thông tin hữu ích đến mọi miền đất nước, nhất là đồng bào ở vùng sâu vùng xa, các chiến sỹ ngoài hải đảo./.

(Vietnam+)