Lai Châu: Xe đầu kéo mất phanh khi đổ đèo, hai người tử vong

Trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn xe đầu kéo mất phanh khi đổ đèo với tốc độ nhanh, lao thẳng vào taluy dương khiến hai người ngồi trên xe văng ra ngoài tử vong tại chỗ.
Lai Châu: Xe đầu kéo mất phanh khi đổ đèo, hai người tử vong ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 11/9, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn xe đầu kéo mất phanh khi đổ đèo với tốc độ nhanh, lao thẳng vào taluy dương khiến hai người ngồi trên xe văng ra ngoài tử vong tại chỗ.

Toàn bộ phương tiện và hàng hóa hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 ngày 11/9, tại Km 68+700, Quốc lộ 4D, đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Theo đó, chiếc xe gặp nạn là xe ôtô đầu kéo mang biển kiểm soát 36C-295.54, kéo theo rơmoóc mang biển kiểm soát 36R-020.62, trên xe chở đá ốp lát.

Tại hiện trường, phần xe đầu kéo bị hư hỏng nặng nằm phía ta tuy âm, phần rơmoóc chở hàng nằm phía taluy dương, cách nhau hơn 10m. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính hai nạn nhân.

[Hai xe tải va chạm trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai, một người tử vong]

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường Trần Văn Sứng cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định do khi xuống dốc, nhiều khúc cua, chiếc xe đi với tốc độ nhanh nhưng mất phanh nên lái xe không làm chủ được tốc độ.

Khi xe đi đến khúc cua tại Km 68+700 lao vào taluy dương, khiến rơmoóc và đầu kéo bị hất văng hai nơi, hai người bị bắn ra ngoài. Rất may, khi xảy ra tai nạn thì trên đoạn đường này không có phương tiện qua lại nên không có thêm về người và phương tiện bị thiệt hại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao thông đã có mặt tại nơi xảy ra tai nạn để bảo vệ và khám nghiệm hiện trường. Hiện trên đèo Hoàng Liên Sơn đang có mưa, các phương tiện lưu thông phải tạm dừng để phục vụ cho công tác điều tra.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường cho biết tại đoạn đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, quãng đường từ thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai hướng về huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, qua đèo Ô Quý Hồ có địa hình dốc, quanh co rất nguy hiểm. Vì vậy, người điều khiển phương tiện giao thông cần chú ý quan sát, đi đúng tốc độ cho phép để bảo đảm an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục