Lại xả súng tại New York làm 4 người thiệt mạng

Đã có 4 người chết và hai người bị thương trong hai vụ xả súng liên tiếp tại New York, Mỹ, nhiều khả năng do một thủ phạm gây ra.
Truyền thông Mỹ ngày 13/3 đưa tin, đã có bốn người thiệt mạng và hai người bịthương trong hai vụ xả súng liên tiếp tại bang New York, Mỹ, nhiều khả năng docùng một thủ phạm gây ra.

Chi nhánh WKTW của đài NBC và tờ Herkimer Telegram dẫn nguồn cảnh sát cho biếthai người đã bị bắn chết tại nhà rửa xe ở thị trấn Herkimer và bốn người kháccũng bị bắn, trong đó có hai người thiệt mạng, tại một tiệm cắt tóc ở thị trấnMohawk gần đó. Hai thị trấn này nằm cách thành phố New York 360km về phía Bắc.

Giới chức cho biết cảnh sát vẫn đang truy tìm thủ phạm, được cho là Kurt Myers,64 tuổi. Khoảng nửa tá súng và đạn dược được tìm trong căn hộ của kẻ tình nghi,ở gần tiệm cắt tóc. Trước khi lao vào cuộc bắn giết, tên này đã phóng hỏa đốtcăn hộ của mình khiến lính cứu hỏa mất 90 phút mới dập tắt được đám cháy.

Hiện, các trường học và đại học ở thị trấn Herkimer đều đang được đặt trong tìnhtrạng cảnh báo cao độ. Cư dân được cảnh báo ở yên trong các tòa nhà và liên lạcvới cảnh sát nếu phát hiện điều bất thường.

Vụ xả súng này xảy ra trong bối cảnh Quốc hội Mỹ vẫn đang tranh cãi về vấn đềsiết chặt kiểm soát súng đạn sau vụ thảm sát tại một trường tiểu học ởConnecticut hồi tháng 12 năm ngoái. Và cũng trong ngày 12/3, Ủy ban Tư phápThượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật tăng cường kiểm soát việc kinhdoanh và sở hữu súng đạn và dự luật tăng cường bảo đảm an ninh cho các trườnghọc./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.