Lạng Sơn điều chỉnh phương án dạy học phù hợp với phòng, chống dịch

Phó trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Cao Lộc Nguyễn Thị Loan cho hay các trường Tiểu học, THCS thị trấn Đồng Đăng điều chỉnh dạy học sang online từ 22/11, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn.
Lạng Sơn điều chỉnh phương án dạy học phù hợp với phòng, chống dịch ảnh 1Một giờ học online tại nhà của học sinh. (Ảnh minh họa: Nam Sương/TTXVN)

Theo các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, dịch COVID-19 trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc đang diễn biến khó lường bởi các ca dương tính với SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển phức tạp, dẫn đến nguy cơ dịch có thể bùng phát.

Các địa phương đang tập trung truy vết và triển khai nhiều biện pháp hạn chế dịch lây lan trong cộng đồng.

Tại thị trấn Đồng Đăng, ngay khi phát hiện các ca mắc COVID-19 trên địa bàn vào ngày 21/11, chính quyền địa phương đã tiến hành test nhanh, sàng lọc toàn bộ dân cư khu vực có ca mắc sinh sống với khoảng 10.000 người; đồng thời nhanh chóng phong tỏa hai khu vực dân cư và tích cực truy vết những người đã tiếp xúc gần với các ca dương tính này.

Đặc biệt, qua test nhanh tại trường học thuộc thị trấn, cơ quan y tế đã phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là học sinh lớp 7 và học sinh mầm non 2 tuổi.

[Tỉnh Lạng Sơn quyết liệt hành động đẩy lùi dịch bệnh COVID-19]

Liên quan tới công tác dạy và học, ngày 23/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc cho biết đã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời triển khai dạy học trực tuyến đối với một số cơ sở giáo dục.

Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc Nguyễn Thị Loan cho hay các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở thị trấn Đồng Đăng đã điều chỉnh hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 22/11, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, của học sinh, đảm bảo nội dung chương trình môn học. Các trường chủ động xây dựng phương án hỗ trợ học sinh không đủ điều kiện tham gia học trực tuyến.

Hiệu trưởng các trường phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe của phụ huynh, học sinh hàng ngày.

Các trường Mầm non và các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập tạm thời cho trẻ nghỉ ở nhà. Đội ngũ giáo viên chủ động xây dựng, sưu tầm, sử dụng ngân hàng video để hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục và vui chơi cùng trẻ tại nhà, vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế; phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp duy trì hoạt động kết nối với gia đình trẻ thông qua các kênh liên lạc trực tuyến để nắm bắt cụ thể về tình hình sức khỏe của trẻ.

Đánh giá cấp độ dịch COVID-19 tại tỉnh Lạng Sơn ngày 22/11 của Sở Y tế tỉnh cho thấy, 11/11 huyện, thành phố và 196/200 xã, phường, thị trấn ở vùng xanh-cấp độ 1. Bốn xã được đánh giá ở vùng vàng-cấp độ 2 là xã Hữu Liên (huyện Hữu Lũng), xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng), xã Hội Hoan (huyện Văn Lãng) và xã Bắc Xa (huyện Đình Lập)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục