Lãnh đạo Nga và Israel thảo luận về quan hệ quân sự và Trung Đông

Ngày 31/3, bộ phận báo chí Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel đã điện đàm thảo luận các vấn đề song phương cấp bách, trong đó có tiếp xúc quân sự, tình hình ở Trung Đông.
Lãnh đạo Nga và Israel thảo luận về quan hệ quân sự và Trung Đông ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AP)

TASS đưa tin, Ngày 31/3, bộ phận báo chí Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thảo luận các vấn đề liên quan hợp tác quân sự.

Thông báo nêu rõ: "Hai bên đã thảo luận các vấn đề song phương cấp bách, trong đó có tiếp xúc quân sự và tình hình ở khu vực Trung Đông."

[Lãnh đạo Nga-Israel hoãn cuộc gặp thượng đỉnh tại Moskva]

Hôm 27/2 vừa qua, Tổng thống Putin và Thủ tướng Netanyahu đã tiến hành cuộc thảo luận ở thủ đô Moskva của Nga.

Sau cuộc thảo luận, Tổng thống Putin cho biết, một nhóm chuyên gia phụ trách vấn đề Syria gồm Nga, Israel và một số nước khác có thể giải quyết vấn đề bình thường hóa tình hình tại Syria sau khi các nhóm khủng bố ở quốc gia Trung Đông này bị tiêu diệt hoàn toàn.

Về phần mình, Thủ tướng Israel tuyên bố trong cuộc thảo luận, hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc phối hợp các nỗ lực của quân đội hai nước cũng như giành được mục tiêu chung, đặc biệt là việc rút quân nước ngoài khỏi Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục