Lanh dao Trieu Tien to chuc hop tham van ve chinh sach kinh te hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 8/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã họp với các quan chức hàng đầu nước này để thảo luận chính sách kinh tế cho nửa cuối năm nay trước thềm hội nghị quan trọng của đảng.

Ông Kim Jong-un đã có cuộc họp tham vấn ngày 7/6 với các thành viên Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị, trong đó có ông Kim Tok-hun và ông Jo Yong-won; một số ủy viên trung ương và lãnh đạo các đảng bộ địa phương Đảng Lao động Triều Tiên.

[Báo Triều Tiên kêu gọi người dân sẵn sàng phòng chống bão lũ]

Tại cuộc họp, các quan chức đi sâu kiểm tra tình hình cụ thể từng lĩnh vực thực hiện các chủ trương chính sách nửa cuối năm nay, đồng thời thảo luận những vấn đề thực tiễn để đối phó với mọi tình huống.

Ông Kim Jong-un hối thúc các quan chức “nỗ lực quên mình” để hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời chỉ đạo một số biện pháp cần thực hiện để phát triển kinh tế đất nước, nâng cao đời sống vật chất và văn hóa của nhân dân.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng trình bày kế hoạch nhằm mang lại “thay đổi rõ nét trong ổn định công tác kinh tế nhà nước và đời sống của người dân” nhân Hội nghị toàn thể lần thứ ba của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII.

Trước đó, Triều Tiên thông báo sẽ tổ chức hội nghị toàn thể nêu trên vào đầu tháng Sáu này để rà soát tổng thể các vấn đề trong nước nửa đầu năm 2021, đồng thời đưa ra những biện pháp thiết thực để khắc phục các vấn đề tồn đọng./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)