Lễ hội âm nhạc ASEAN-Hàn Quốc sẽ diễn ra trực tuyến

Buổi trình diễn đầu tiên gồm nhóm nhạc SB19 từ Philippines, Mỹ Anh từ Việt Nam, nữ rapper Sophia Liana từ Malaysia, nhóm nhạc Jambinai và ban nhạc synth-pop ADOY của Hàn Quốc.
Lễ hội âm nhạc ASEAN-Hàn Quốc sẽ diễn ra trực tuyến ảnh 1ROUND 2021 sẽ quy tụ 16 nhạc sỹ tài năng hàng đầu thuộc nhiều thể loại. (Nguồn: bandwagon.asia)

Lễ hội âm nhạc ASEAN-Hàn Quốc ROUND 2021 do kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc tổ chức và Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Quỹ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 9/1/2022.

Thông cáo của Ban thư ký ASEAN cho biết sự kiện này sẽ quy tụ 16 nhạc sỹ tài năng hàng đầu thuộc nhiều thể loại khác nhau từ 10 quốc gia thành viên ASEAN (AMS) và Hàn Quốc.

Tham gia buổi trình diễn đầu tiên gồm nhóm nhạc SB19 từ Philippines, ngôi sao nhạc pop đang nổi Mỹ Anh từ Việt Nam, nữ rapper Sophia Liana từ Malaysia, cùng nhóm nhạc nổi tiếng Jambinai và ban nhạc synth-pop ADOY của Hàn Quốc.

Ý tưởng của ROUND 2021 là “Chào đón tình trạng bình thường mới (Hello to New Normal)," nhằm tăng cường mối quan hệ và hỗ trợ văn hóa giữa AMS và Hàn Quốc thông qua sức mạnh kết nối của âm nhạc.

[Mỹ Anh đại diện Việt Nam tham dự Round Music Festival tại Hàn Quốc]

Sự kiện âm nhạc này cũng nhằm tạo cơ hội cho các thế hệ trẻ từ các quốc gia khác nhau giao tiếp thông qua âm nhạc và thúc đẩy hình thành một mạng lưới âm nhạc đại chúng tích cực kết nối tất cả các quốc gia.

Nhà sản xuất Hwang Kuk Chan của đài KBS cho biết: “ROUND 2021 sẽ là một lễ hội trực tuyến, nơi người hâm mộ âm nhạc toàn cầu, các nhạc sỹ ASEAN và Hàn Quốc có thể giao tiếp với nhau ngay cả giữa đại dịch."

ROUND 2021 được xây dựng dựa trên sự thành công của ROUND 2020, được tổ chức vào ngày 6/12 năm ngoái với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng ASEAN và Hàn Quốc.

ROUND 2020 đã được Liên minh Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU) trao “Giải thưởng Nội dung Kỹ thuật số 2021” cho việc sử dụng sáng tạo các công nghệ truyền thông trực tuyến để tương tác với khán giả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục