LG có thể từ bỏ kế hoạch phát triển smartphone có khả năng cuộn lại

LG đã thông báo cho các nhà cung cấp linh kiện, bao gồm cả hãng sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc, tạm dừng dự án phát triển smartphone có thể cuộn lại.
LG có thể từ bỏ kế hoạch phát triển smartphone có khả năng cuộn lại ảnh 1(Nguồn: newsbytesapp.com)

Nguồn tin ngành công nghệ điện tử Hàn Quốc ngày 22/2, tập đoàn sản xuất sản phẩm điện tử hàng đầu Xứ sở Kim chi LG Electronics Inc., có thể hủy bỏ kế hoạch phát triển mẫu điện thoại thông minh (smartphone) với màn hình có khả năng cuộn lại, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng LG sẽ từ bỏ mảng kinh doanh di động thua lỗ.

LG đã thông báo cho các nhà cung cấp linh kiện, bao gồm cả hãng sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc, tạm dừng dự án phát triển smartphone có thể cuộn lại.

Giới quan sát cho hay các nhà sản xuất linh kiện có thể yêu cầu LG bồi thường trong tương lai cho những nỗ lực phát triển của họ.

[LG Electronics và Bentley Motors quảng bá mẫu tivi có thể cuộn]

Trong tháng trước, LG cho biết mảng kinh doanh điện thoại di động đang mở “mọi khả năng” cho hoạt động trong tương lai, trong bối cảnh có tin đồn cho rằng tập đoàn này có thể bán mảng kinh doanh di động đang gặp nhiều khó khăn.

Sau đó, LG cho hay việc phát triển smartphone có thể cuộn lại vẫn đang tiến hành, tuy nhiên tập đoàn không cho biết chi tiết về kế hoạch tương lai của mình.

Mảng kinh doanh điện thoại di động của LG chìm trong “sắc đỏ” kể từ quý 2/2015. Khoản lỗ lũy kế của mảng di động lên tới gần 5.000 tỷ won (4,5 tỷ USD) trong năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục