LG Electronics tăng đầu tư lĩnh vực ôtô cho tăng trưởng tương lai

LG đầu tư 4.020 tỷ won cho mảng VS trong vòng 5 năm, chỉ thấp hơn một chút so với mức kỷ lục 4.260 tỷ won đầu tư mảng kinh doanh thiết bị gia dụng vốn được xem “con gà để trứng vàng” cho hãng này.
LG Electronics tăng đầu tư lĩnh vực ôtô cho tăng trưởng tương lai ảnh 1(Nguồn: ashtonhawks.com)

Hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. ngày 25/3 thông báo đã đầu tư hơn 4.000 tỷ won (3,5 tỷ USD) vào mảng kinh doanh ôtô trong 5 năm gần đây, giữa bối cảnh gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tăng cường tìm kiếm động lực tăng trưởng trong tương lai.

Theo báo cáo kinh doanh, khoản đầu tư cho mảng giải pháp linh kiện ôtô (VS) của LG là 587,8 tỷ won trong năm 2017, 1.700 tỷ won (năm 2018), 629,3 tỷ won (năm 2019), 672,1 tỷ won (năm 2020), và dự kiến chi 613,8 tỷ yen cho năm 2021.

Tổng cộng, LG đầu tư 4.020 tỷ won cho mảng VS trong vòng 5 năm, chỉ thấp hơn một chút so với mức kỷ lục 4.260 tỷ won đầu tư mảng kinh doanh thiết bị gia dụng vốn được xem “con gà để trứng vàng” cho hãng điện tử Hàn Quốc này.

[LG công bố kết quả kinh doanh tích cực từ dịch vụ cho thuê đồ gia dụng]

LG có kế hoạch kinh doanh ngành ôtô với 3 trụ cột chính, bao gồm thông tin giải trí, hệ thống truyền động và hệ thống chiếu sáng tự động.

LG mới đây khởi động một liên doanh có tên Alluto với công ty phần mềm Luxoft (Thụy Sỹ), để phát triển các giải pháp cho buồng lái kỹ thuật số, hệ thống thông tin giải trí trên ôtô, hệ thống giải trí cho hành khách và dịch vụ đặt xe dựa trên nền tảng webOS Auto của LG.

Về lĩnh vực hệ thống truyền động, LG đã ký thỏa thuận trong năm ngoái với hãng sản xuất phụ tùng ôtô Magna International Inc. của Canada để thành lập một liên doanh sản xuất các bộ phận truyền động của ôtô điện. Liên doanh giữa hai hãng dự kiến có tên gọi LG Magna e-Powertrain và được ra mắt vào tháng 7/2021.

Còn về mảng chiếu sáng ôtô, LG đặt nhiều kỳ vọng vào tập đoàn ZKM của Áo mà hãng mua lại năm 2018.

Liên quan đến xe tự hành, LG đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ không dây của Mỹ Qualcomm Inc., nhằm phát triển nền tảng cho xe ôtô kết nối 5G./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục