LHQ lên án vụ tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

Ngày 1/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công vào đoàn xe hậu cần của phái bộ LHQ ở Mali, khiến một binh lính mũ nồi xanh người Jordan thiệt mạng.
LHQ lên án vụ tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali ảnh 1Binh sỹ Mali tuần tra trên đường phố tại Bamako. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công vào đoàn xe hậu cần của phái bộ Liên hợp quốc ở Mali, khiến một binh lính mũ nồi xanh người Jordan thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc - ông Stéphane Dujarric, cho biết: “Tổng Thư ký lên án mạnh mẽ vụ tấn công này và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân cũng như người dân và Chính phủ Jordan.”

Ông Dujarric cũng cho biết thêm rằng đoàn xe của phái bộ Liên hợp quốc ở Mali đã bị những tay súng, có thể là thành viên của một nhóm khủng bố, tấn công.

[30 phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng bị tiêu diệt tại Mali]

Theo phái bộ của Liên hợp quốc (được biết đến với tên gọi MINUSMA - Phái bộ ổn định tích hợp đa chiều của Liên hợp quốc tại Mali), vụ tấn công xảy ra gần thị trấn Kidal, miền Bắc Mali, là vụ tấn công thứ 5 ở khu vực trong tuần này.

Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc tại Mali, El Ghassim Wane, khẳng định rằng bất chấp những khó khăn, MINUSMA vẫn quyết tâm hỗ trợ người dân và Chính phủ Mali đảm bảo hòa bình và an ninh ở nước này.

MINUSMA, hiện có 14.000 thành viên, được thành lập năm 2013 để hỗ trợ Mali chống các phần tử thánh chiến./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục