Libya tu choi tiep nhan nhung nguoi nhap cu bat hop phap hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/8, Bộ Ngoại giao Libya của chính phủ được Liên hợp quốc hậu thuẫn đã tuyên bố từ chối tiếp nhận người nhập cư bất hợp pháp tới quốc gia này.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, trong tuyên bố mới đưa ra, Bộ Ngoại giao Libya nhấn mạnh nước này sẽ không chấp nhận một biện pháp bất công bằng khi phải tiếp nhận hơn 700.000 người di cư.

Thay vào đó, những người di cư này nên được hồi hương. Bộ trên lưu ý là một quốc gia quá cảnh cho người di cư, Libya đã hỗ trợ rất nhiều cho dòng người này.

[Italy cân nhắc khả năng trao trả Libya gần 180 người di cư]


Vì vậy, Libya kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép lên các quốc gia xuất phát điểm của những người di cư để đón những người này hồi hương.

Kể từ sau cuộc nổi dậy 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Moamer Gaddafi, Libya đã trở thành điểm trung chuyển chính của dòng người di cư châu Phi đến châu Âu nhằm chạy trốn đói nghèo và xung đột tại quê nhà.

Trong những năm qua, chính quyền Libya đã hợp tác với giới chức châu Âu để tiến hành các biện pháp ngăn chặn dòng người di cư này.

Tuy nhiên gần đây, điều kiện thời tiết tốt nên lượng người di cư vượt Địa Trung Hải để đến các quốc gia châu Âu tăng lên, đặc biệt là ngoài khơi bờ biển phía Tây của Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)