Libya: Tướng Haftar ra lệnh tấn công mạnh hơn trong lễ Ramadan

Tư lệnh lực lượng miền Đông Libya Khalifa Haftar ngày 5/5 đã thúc giục binh sỹ của mình cố gắng tấn công thủ đô Tripoli mạnh hơn và dạy cho những kẻ thù của họ một bài học.
Libya: Tướng Haftar ra lệnh tấn công mạnh hơn trong lễ Ramadan ảnh 1Giao tranh giữa lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar và binh sỹ quân đội Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) tại khu vực ngoại ô Tripoli ngày 24/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tư lệnh lực lượng miền Đông Libya Khalifa Haftar ngày 5/5 đã thúc giục binh sỹ của mình cố gắng tấn công thủ đô Tripoli mạnh hơn và dạy cho những kẻ thù của họ một bài học, bởi vì tháng lễ linh thiêng Ramadan của Hồi giáo bắt đầu từ ngày 6/5 ở Libya đã là một tháng của thánh chiến.

Tuyên bố của ông này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Liên hợp quốc kêu gọi một tuần ngừng bắn nhân đạo.

[Libya: LNA lên kế hoạch đẩy mạnh hoạt động tấn công thủ đô Tripoli]

Trong một băng ghi âm được người phát ngôn của lực lượng miền Đông công bố, Tướng Haftar đã khẳng định Ramadan không phải là một lý do để ngừng các trận chiến trước đó khi ông chiếm đóng các thành phố Benghazi và Derna ở phía Đông để gia tăng quyền lực và đất nước đã lâm vào hỗn loạn sau sự sụp đổ của Tổng thống Muammar Gaddafi hồi năm 2011.

"Các sỹ quan và binh sỹ trong lực lượng vũ trang của chúng ta và các lực lượng hỗ trợ, tôi chào mừng các bạn trong những ngày vinh quang này và thúc giục các bạn với sức mạnh và quyết tâm của mình hãy dạy cho kẻ thù một bài học lớn hơn và vĩ đại hơn, cho đến khi chúng ta nhổ tận gốc rễ chúng ra khỏi mảnh đất yêu thương của chúng ta," Tướng Haftar cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục