Liên hoan phim Cannes trở lại với diện mạo mới bớt hào nhoáng

Liên hoan phim Cannes năm nay được cho là sẽ giảm bớt độ hào nhoáng trong bối cảnh các biện pháp giãn cách xã hội có thể khiến các bữa tiệc sau thảm đỏ bị hạn chế.
Liên hoan phim Cannes trở lại với diện mạo mới bớt hào nhoáng ảnh 1(Nguồn: AFP)

Liên hoan phim Cannes lần thứ 74 diễn ra từ ngày 6-17/7 tại thành phố ven biển thơ mộng của nước Pháp dù đã được thu hẹp quy mô và cắt giảm một số sự kiện thông lệ nhưng vẫn được coi là sự kiện đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới sau một năm ảm đảm vì đại dịch COVID-19.

Đây là Liên hoan phim đầu tiên được tổ chức một cách hoàn thiện kể từ khi đại dịch xảy ra. Liên hoan phim Cannes năm 2020 đã bị hủy vì đại dịch, khiến cả thế giới thiếu vắng một sự kiện văn hóa hàng đầu.

Tuy nhiên, khi Chính phủ Pháp tăng cường cảnh báo về số ca mắc mới nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 ngày càng gia tăng, ban tổ chức Liên hoan phim và chính quyền thành phố Cannes cũng yêu cầu người tham dự sự kiện tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch và xét nghiệm để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ cho sự kiện này.

Các ngôi sao đến với Liên hoan phim Cannes từ ngày 6/7 cũng phải thực hiện các xét nghiệm phòng dịch và đeo khẩu trang.

[Phim bom tấn nào xứng đáng được mong chờ trong năm 2021?]

Trong số những ngôi sao sẽ xuất hiện tại Liên hoan phim kéo dài trong 2 tuần tới có những cái tên như Matt Damon, Nicole Kidman, Sean Penn và Timothee Chalamet. 

Liên hoan phim năm nay được cho là sẽ giảm bớt độ hào nhoáng trong bối cảnh các biện pháp giãn cách xã hội có thể khiến các bữa tiệc sau thảm đỏ bị hạn chế.

Đây cũng là lần đầu tiên một sự kiện thường niên được tổ chức trong tháng 5 phải lùi đến tháng 7 để đợi thời điểm các biện pháp hạn chế dần được nới lỏng.

Thông thường sự kiện kéo dài 12 ngày sẽ bao gồm nhiều phần từ sự kiện thảm đỏ, các bữa tiệc đêm, các buổi họp báo...

Tuy nhiên, sự kiện năm nay sẽ tiết giảm quy mô người tham dự xuống khoảng 28.000 người, thấp hơn so với mức 35-40.000 người tham dự mỗi năm. 

Dù vẫn chịu ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế nhưng việc Liên hoan phim lần này vẫn được tổ chức như dự kiến được coi là đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh sau hơn 1 năm im ắng vì dịch bệnh.

Dự kiến, có 24 phim tranh giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim lần này và phim thắng giải sẽ được công bố ngày 16/7.

Hiện cũng đang là mùa du lịch tại Cannes, nên số lượng du khách đến đây cũng đông đảo. Pháp cũng đang duy trì trạng thái cảnh giác cao độ với các cuộc tấn công khủng bố nên an ninh cũng được thắt chặt tại thành phố biển Cannes, đặc biệt là dọc đại lộ ven biển nơi diễn ra Liên hoan phim./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục