Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã đảm bảo với Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena rằng tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này sẽ tiếp tục ủng hộ Sri Lanka thúc đẩy hòa giải và củng cố dân chủ.

Tại buổi hội đàm với Tổng Thư ký Guterres tại trụ sở Liên hợp quốc ngày 28/9 bên lề kỳ họp thường niên Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 ở New York của Mỹ, Tổng thống Sirisena đã thông báo với ông Guterres về những tiến bộ của Sri Lanka trong việc tăng cường dân chủ, thực thi luật pháp, tự do thông tin và hòa giải.

Tổng thống Sirisena cho rằng trong 3,5 năm qua, Sri Lanka đã đạt được tiến bộ trên nhiều lĩnh vực và chính phủ nước này sẽ tiếp tục nỗ lực theo hướng hòa giải.

[Việt Nam-Sri Lanka thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo]

Về phần mình, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres đánh giá sâu sắc những thách thức phức tạp và khó khăn mà Sri Lanka phải đối mặt.

Ông khẳng định Liên hợp quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực hòa giải của chính phủ nước này; ca ngợi những kết quả mà Sri Lanka đã đạt được trong việc xây dựng hòa bình, ổn định đất nước và tham gia gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Guterres đã nhận lời mời của Tổng thống Sirisena đến thăm Sri Lanka vào thời điểm sớm nhất có thể./.