Lính cứu hỏa xả thân cứu 300 người tại vụ cháy máy bay Emirates

Một người lính cứu hỏa anh hùng đã hy sinh mạng sống để cứu 300 hành khách và phi hành đoàn, sau khi một chiếc máy bay của hãng Emirates hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Dubai.
Lính cứu hỏa xả thân cứu 300 người tại vụ cháy máy bay Emirates ảnh 1Khung cảnh hỗn độn sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp. (Nguồn: mirror.co.uk)

Một người lính cứu hỏa anh hùng đã hy sinh mạng sống để cứu 300 hành khách và phi hành đoàn sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không Emirates hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Dubai.

Jasim Issa Mohammed Hassan đã hy sinh ​do cố gắng dập tắt ngọn lửa sau khi chiếc máy bay đâm xuống đất và bốc cháy tại sân bay quốc tế Dubai.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã được cứu sống, tuy nhiên người lính cứu hỏa đã hy sinh do bị thương nặng trong quá trình giải cứu.

Saif Al Suwaidi, giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng cho biết người lính cứu hỏa đã “thiệt mạng khi đang cứu sống tính mạng của những người khác.”

Hassan đã giúp 282 hành khách và 12 nhân viên hàng không thoát khỏi chiếc máy bay bốc cháy một cách an toàn sau khi chiếc máy bay rơi xuống sân bay quốc tế Dubai.

Chỉ vài phút sau, chiếc máy bay đã phát nổ và bốc cháy dữ dội. Người lính cứu hỏa đã bị thương nghiêm trọng và thiệt mạng sau đó.

Ngay hôm sau, các quan chức đã vinh danh sự hy sinh cao cả của anh.

[Video] Máy bay UAE bốc cháy dữ dội khi hạ cánh ở Dubai

Theo thông tin trên tờ The National, Cơ quan Hàng không Dân dụng (GCAA) đã ra tuyên bố: “Chuyến bay Boeing 777 (của Emirates) chở theo 282 hành khách cùng 18 thành viên phi hành đoàn. Chúng tôi xác nhận các hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều không bị thương.

“Tuy nhiên chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng một trong số những người lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi đang cứu mạng những người khác."

“Thay mặt Cơ quan Hàng không Dân dụng, tôi xin được gửi tới gia đình của người đã khuất những lời chia buồn sâu sắc nhất, và xin ngả mũ trước sự hy sinh cao cả của anh - đã cứu nhiều người khác khỏi nguy hiểm. Chúng tôi dành suy nghĩ và những lời cầu nguyện của mình cho gia đình anh.”

Tuyên bố nói trên được trích dẫn bởi Gulf News, trong đó cũng cho biết rằng GCAA đang làm việc với hãng Emirates và sân bay quốc tế Dubai nhằm xác định nguyên nhân của vụ việc.

Lính cứu hỏa xả thân cứu 300 người tại vụ cháy máy bay Emirates ảnh 2Jasim Issa Mohammed Hassan đã hy sinh khi cố gắng dập tắt ngọn lửa.

Người ta đã xác định được rằng chiếc máy bay Emirates đã hủy quyết định hạ cánh chỉ vài giây trước khi va chạm với đường băng.

Thay vì tiếp đất, chiếc máy bay đã cố gắng bay lên để thực hiện lại việc hạ cánh. Tuy nhiên sau đó máy bay đã rơi xuống đường băng và bốc cháy dữ dội.

Hiện đã có những câu hỏi được đặt ra về sự cố quanh hệ thống thiết bị hạ cánh của máy bay. Dường như các bánh xe của máy bay đã không hạ xuống khi nó hạ cánh. Chuyên gia hàng không Anthony Davis nghi ngờ rằng lỗi của phi công có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục