Loew và học trò nói gì sau khi Đức giành vé dự vòng chung kết

Sau khi giành vé vào vòng chung kết EURO 2016, thầy trò huấn luyện viên Joachim Loew đã tỏ ra vô cùng hạnh phúc song họ cũng cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm phía trước.
Loew và học trò nói gì sau khi Đức giành vé dự vòng chung kết ảnh 1Huấn luyện viên tuyển Đức Joachim Loew. (Nguồn: dfb.de)

Đội tuyển Đức đã chính thức giành vé đến Pháp tham dự vòng chung kết EURO 2016 với tư cách nhất bảng. Đây cũng là lần thứ 12 liên tiếp đội tuyển nước này góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Sau chiến thắng 2-1 trước Gruzia, thầy trò huấn luyện viên Joachim Loew đã tỏ ra vô cùng hạnh phúc song họ cũng cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm phía trước.

 

Joachim Loew: Chúng tôi đã có màn trình diễn khá tương đồng với trận gặp Ireland. Ngay từ khi bắt đầu trận đấu, chúng tôi đã có 3 cơ hội tốt, nhưng lại không nắm bắt được. Chúng tôi gặp chút rắc rối và mắc một số sai lầm. Tuy nhiên, với kết quả có được, tôi muốn nói là chúng tôi rất vui khi được lọt vào vòng chung kết, nhưng không vui với hai trận đấu cuối cùng. Chúng tôi có thể làm tốt hơn thế. Vẫn còn nhiều việc phải làm.

Marco Reus là một cầu thủ giỏi. Anh ấy rất tài năng, nhưng hôm nay anh ấy đã bỏ qua hai cơ hội làm bàn. Hôm nay đã có quá nhiều cơ hội bị bỏ qua. Chúng tôi không thể khiến đối phương bị bất ngờ. Có thể nói là chúng tôi đã trao cơ hội cho họ​ nhưng may là Neuer đã có những pha cứu bóng xuất sắc.

Wolfgang Niersbach (chủ tịch DFB): Manuel Neuer đã có những pha cứu bóng xuất sắc mà không phải ai cũng làm được. Chúng tôi nợ anh ấy điều đó. Chúng tôi đã tự gây khó khăn cho mình, nhưng chúng tôi cũng đã lọt vào vòng chung kết lần thứ 12 liên tiếp. Chúng tôi có những cầu thủ tuyệt vời, nhưng chúng tôi cần ghi bàn nhiều hơn. Nếu muốn trận đấu trở nên thoải mái hơn, chúng tôi cần ghi bàn từ sớm.

Manuel Neuer: Khi tập luyện, chúng tôi đã ghi được 50 bàn thắng. Chúng tôi cần giữ cái đầu lạnh khi thi đầu và tránh gây khó khăn cho bản thân. Chúng tôi cũng đã gặp chút rắc rối sau khi tỉ số được cân bằng. Đó là điều chúng tôi phải thay đổi khi tham dự giải vô địch châu Âu. Hy vọng là chúng tôi sẽ tìm lại được hình ảnh vốn có của mình.

Loew và học trò nói gì sau khi Đức giành vé dự vòng chung kết ảnh 2Manuel Neuer thi đấu xuất sắc. (Nguồn: dfb.de)

Max Kruse: Với một chút may mắn, cú sút của tôi đã vào lưới. Thi đấu với những đối thủ như vậy thật không dễ dàng, nhưng bạn phải làm được điều gì đó. Chúng tôi muốn giữ vững hình ảnh của mình.

Mats Hummels: Thật không vui khi chúng tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.  Tuy nhiên qua trận đấu, chúng tôi biết thực lực của Gruzia tốt hơn nhiều so với thứ hạng của họ.

Ilkay Gundogan: Chúng tôi rất vui vì đã giành chiến thắng hôm nay. Những trận đấu với các đối thủ như Gruzia thường không bao giờ dễ dàng./.

Loew và học trò nói gì sau khi Đức giành vé dự vòng chung kết ảnh 3Max Kruse đã ghi bàn cho tuyển Đức. (Nguồn: dfb.de)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục