Lớp học trường làng có 100% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1

Lớp học 12A4 của Trường THPT Nông Cống 1 (Thanh Hóa) có 41 học sinh thì cả 41 em đều trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, rất nhiều em trong số đó đỗ vào trường đại học top đầu nước.
Lớp học trường làng có 100% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 ảnh 1Với 41/41 học sinh đậu nguyện vọng 1 các trường Đại học Top đầu của cả nước, lớp 12A4 đã để lại những ấn tượng đẹp, viết thêm truyền thống vẻ vang trong dạy và học của trường THPT Nông Cống 1, góp phần tạo động lực học tập cho các khóa sau noi theo. (Ảnh: TTXVN phát)

Năm học 2021-2022, dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Nông Cống 1 (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt 100%, trường có 308 em đăng ký xét tuyển Đại học, đã có 282 em đỗ nguyện vọng 1. Trong đó, riêng lớp 12A4 có 41/41 học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học, nhiều em đỗ vào trường top đầu nước.

Không giấu được niềm vui trước kết quả xét tuyển đại học năm 2022, thầy giáo Nguyễn Văn Giáp, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Nông Cống 1 cho biết, năm học vừa qua, nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã gặt hái được “quả ngọt” khi 100% học sinh đỗ đại học. Nhiều em đỗ vào các trường top đầu như Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân…

“Ngay khi bước vào năm lớp 10, chúng tôi đã định hướng cho học sinh, để các em viết ra nguyện vọng của mình theo học khối nào, trường nào. Khi đã có định hướng rõ ràng, các em tập trung học theo khối, tuy nhiên cũng phải học đều tất cả các môn. Bên cạnh đó, nhà trường có đội ngũ giáo viên tốt, cách giảng dạy khoa học, luôn biết áp dụng những phương pháp giảng dạy mới vào thực tiễn," thầy giáo Nguyễn Văn Giáp chia sẻ.

[Thanh Hóa dẫn đầu về số điểm 10 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022]

Với 41/41 học sinh đỗ nguyện vọng 1 các trường đại học top đầu của cả nước, lớp 12A4 đã viết thêm truyền thống vẻ vang trong dạy và học của Trường Trung học Phổ thông Nông Cống 1, góp phần tạo động lực học tập cho các khóa sau noi theo.

Đồng hành cùng học sinh lớp 12A4 suốt 3 năm học bậc Trung học Phổ thông, thầy giáo chủ nhiệm Lê Văn Nam nắm rất rõ sở thích, năng lực, thế mạnh của từng học sinh. Từ đó, thầy đã tư vấn, định hướng ngành học và trường để các em phấn đấu và tự ý thức được việc học để cố gắng theo đuổi.

Lớp học trường làng có 100% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 ảnh 2Đồng hành cùng các em lớp 12A4 suốt 3 năm học bậc THPT, thầy giáo chủ nhiệm Lê Văn Nam đã tư vấn và định hướng ngành học và trường để cho các em phấn đấu và tự ý thức được việc học để cố gắng theo đuổi. (Ảnh: TTXVN phát)

Về chính ngôi trường mình từng là cựu học sinh để công tác, thầy Nam luôn trăn trở làm sao để không chỉ giữ vững thành tích của ngôi trường đứng đầu toàn huyện mà còn đưa chất lượng sánh với các trường top đầu của tỉnh. Vì thế, hơn 10 năm công tác tại trường, thầy luôn tìm tòi, sáng tạo cách dạy hay, mới để truyền đạt cho học sinh.

“Vào những tiết sinh hoạt, tôi thường tổ chức các cuộc thi khéo tay và có chấm điểm. Từ những chi tiết nhỏ như vậy, sẽ đánh giá được tính cách của mỗi học sinh. Những học sinh có tính cẩn thận, tôi định hướng cho các em theo ngành Y, học sinh có kỹ năng, năng động tôi định hướng các em theo ngành Kinh tế. Hầu hết các em đều đi theo những định hướng mà tôi đã vạch ra. Phụ huynh rất ủng hộ những định hướng đó. Việc định hướng đúng, phù hợp cho học sinh khi chọn ngành nghề quyết định phần lớn sự thành công của các em. Không chỉ đỗ vào các trường 'hot,' nhiều học sinh trong lớp còn giành nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh vừa qua, lớp có 5 học sinh đi thi, cả 5 em đều đoạt giải, giải cao nhất là giải Nhì,” thầy Nam cho biết.

Em Trần Lê Anh, tân sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chia sẻ với 28,1 điểm em đỗ nguyện vọng 1 vào trường em mơ ước. Em rất hài lòng với kết quả mình đạt được và gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo, đặc biệt là thầy giáo chủ nhiệm đã luôn đồng hành, sát cánh để giúp em hiện thực hóa được ước mơ của mình.

Thầy giáo Nguyễn Văn Giáp, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Nông Cống 1 cho biết thêm, nhà trường rất tự hào khi lớp 12A4 do thầy Nam chủ nhiệm có 100% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1.

Thầy Nam là một giáo viên trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề, đặc biệt quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, thầy còn tạo nên một môi trường thi đua học tập, gây quỹ khuyến học tặng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và các bạn có thành tích học tập tốt ngay tại lớp.

Không riêng khóa học này mà những khóa trước, lớp thầy Nam chủ nhiệm luôn có tỷ lệ đỗ đại học cao, lên đến hơn 90%. Thầy Nam còn được giao dạy Đội tuyển học sinh giỏi và năm nào học sinh của thầy cũng đoạt giải/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục