Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau động đất tại Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc ngày 7/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm khoảng 60 người mất tích được cho là đang mắc kẹt trong các tòa nhà sau trận động đất mạnh 6,4 độ Richter sáng 7/2 ở thành phố Hoa Liên (Hualien) thuộc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Con số mất tích này đã được điều chỉnh giảm xuống từ 150 người đưa ra trước đó. Bên cạnh đó, số liệu thương vong cũng được cập nhật lên 6 người đã thiệt mạng và 258 người bị thương. Trong số những người bị thương có nhiều người nước ngoài, gồm công dân các nước Séc, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Trận động đất mạnh cũng làm sập 4 tòa nhà và hư hại nhiều tòa nhà khác.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở thành phố Hoa Liên trong vòng 5 thập kỷ qua. Sau trận động đất đã xảy ra 26 dư chấn, thậm chí mạnh tới 5 độ Richter.

Động đất đã gây hư hại nhiều tuyến đường bộ, đường ống dẫn khí đốt và nhiều cơ sở hạ tầng khác. Hơn 1.900 hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện, 35.000 hộ bị cắt nước sinh hoạt. 2 khách sạn ở trung tâm thành phố đã bị sập một phần. Đến trưa cùng ngày, chính quyền thành phố đã khôi phục lại nguồn cấp nước cho gần 5.000 hộ và đường điện cho khoảng 1.700 gia đình.

Kể từ ngày 4/2, các chuyên gia động đất đã ghi nhận hơn 100 rung chấn tại thành phố Hoa Liên và cảnh báo tình hình này có thể kéo dài trong những tuần tới./.