Malaysia nghiên cứu phát triển 2 loại vaccine ngừa COVID-19

Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba cho biết dự án này sẽ giúp nâng cao năng lực nghiên cứu phát triển vaccine của Malaysia, đồng thời nhằm chuẩn bị cho việc ứng phó với dịch bệnh tương lai.
Malaysia nghiên cứu phát triển 2 loại vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1Người dân chờ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 31/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/6, Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba cho biết êkíp nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu y dược (IMR) thuộc Bộ Y tế đang nỗ lực nghiên cứu phát triển 2 loại vaccine ngừa COVID-19.

Ông Baba cho biết thêm trong 2 loại vaccine được IMR nghiên cứu phát triển có 1 loại là vaccine mRNA và 1 loại là vaccine bất hoạt.

[COVID-19: Malaysia kéo dài lệnh phong tỏa toàn diện thêm 2 tuần]

Dự án này sẽ giúp nâng cao năng lực nghiên cứu phát triển vaccine của Malaysia, đồng thời nhằm chuẩn bị cho việc ứng phó với dịch bệnh tương lai.

Trước đó khi trả lời phỏng vấn tờ Utusan Melayu vào hôm 12/6, ông Baba nói rằng vào tháng 8/2020, Hội đồng Khoa học Quốc gia Malaysia đã đặt mục tiêu phát triển vaccine, sau đó bắt đầu tiến hành nghiên cứu và nâng cao năng lực sản xuất.

Ngoài Bộ Y tế, việc nghiên cứu phát triển vaccine còn có sự tham gia của Bộ Khoa học Công nghệ và sáng tạo cùng Bộ Giáo dục bậc cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục