Malaysia: Một bộ trưởng bị điều tra vì đi lại trái phép giữa mùa dịch

Quyền Cục trưởng Cục Điều tra Hình sự thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, Dev Kumar đã xác nhận thông tin trên với hãng thông tấn Bernama và cho biết vụ việc đang được điều tra.
Malaysia: Một bộ trưởng bị điều tra vì đi lại trái phép giữa mùa dịch ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Hoàng gia Malaysia đã mở cuộc điều tra để xem xét các cáo buộc lan truyền trên mạng xã hội liên quan tới một bộ trưởng bị chặn lại tại một chốt kiểm dịch trên đường Perasing, Kemaman ở bang Terengganu hôm 16/5 mà không có giấy tờ đi lại xuyên bang hợp lệ.

Quyền Cục trưởng Cục Điều tra Hình sự thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, Dev Kumar đã xác nhận thông tin trên với hãng thông tấn Bernama và cho biết vụ việc đang được điều tra. Cảnh sát sẽ triệu tập các bên liên quan để lấy lời khai về vấn đề này.

[Dịch COVID-19: Mỹ dành nhiều ưu đãi cho người đã tiêm vaccine]

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Malaysia đã áp dụng Lệnh Hạn chế di chuyển (MCO) lần thứ 3 từ ngày 12/5. Trong thời gian này, Malaysia cấm đi lại xuyên bang, xuyên quận trừ một số trường hợp có giấy tờ hợp lệ, bao gồm giấy phép của cảnh sát./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục