Malaysia thu hut hon 1 trieu du khach quoc te tu khi mo cua bien gioi hinh anh 1Một góc phố ở Kuala Lumpur, Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia Nancy Shukri cho biết, sau hai tháng mở cửa trở lại biên giới, quốc gia Đông Nam A này đã thu hút được hơn một triệu khách du lịch, đạt hơn 50% mục tiêu đề ra của chính phủ trong năm 2022 kể từ ngày 1/4.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 5/6, Bộ trưởng Nancy cho biết đa số du khách nhập cảnh Malaysia đến từ Singapore và dự kiến sẽ có nhiều khách du lịch từ Nhật Bản, Iran và Hàn Quốc.

Theo bà Nancy, một trong những lý do khiến du khách thích đến Malaysia là vì song song với việc mở cửa biên giới trở lại, quốc gia này đã dỡ bỏ các chốt kiểm dịch bắt buộc, kiểm tra sàng lọc COVID-19 và quy định mua bảo hiểm.

[Vấn đề mở cửa biên giới nhận được sự quan tâm từ truyền thông Malaysia]

Tuy nhiên, ngành du lịch trong nước vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Để thu hút khách du lịch, các cơ quan quản lý thuộc Bộ đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại cung cấp vé máy bay và khách sạn lưu trú với mức chiết khấu lên đến 35% đến hết tháng 6/2022./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)