May bay Trung Quoc co the da don nha lanh dao Trieu Tien toi Singapore hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: aeronauticsonline.com)

Yonhap đưa tin Flightradar24, trang web chuyên theo dõi các đường bay, cho biết một máy bay tư nhân của Trung Quốc ngày 10/6 đã rời khỏi Triều Tiên sau khoảng một giờ hạ cánh xuống thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo Flightradar24, sự khởi hành của máy bay thuộc hãng hàng không Air China được phát hiện tại sân bay Bình Nhưỡng vào lúc 8 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Trước đó, chính máy bay này đã hạ cánh tại sân bay Bình Nhưỡng lúc 7 giờ 20 phút (giờ địa phương), sau khi rời khỏi sân bay quốc tế Bắc Kinh lúc 4 giờ 18 phút.

Hiện chưa rõ danh tính người lên máy bay tại Bình Nhưỡng, tuy nhiên nhiều người đồn đoán rằng có khả năng máy bay này chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore, 2 ngày trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đảo quốc Sư tử.

Ngoài ra, trang mạng không nêu cụ thể điểm đến của chuyến bay. Được biết, lịch trình nhiều máy bay của chính phủ được giữ bí mật vì lý do an ninh./.
(Vietnam+)