Messenger cập nhật loạt tính năng mới, người dùng có thể gửi file lên tới 100MB

Người dùng đã có thể gửi các tập tin với dung lượng lên tới 100MB trực tiếp qua ứng dụng Messenger thay vì giới hạn dung lượng gửi 25MB như trước. 

Messenger triển khai một số tính năng mới, giúp người dùng kết nối hiệu quả hơn. (Nguồn: Meta)
Messenger triển khai một số tính năng mới, giúp người dùng kết nối hiệu quả hơn. (Nguồn: Meta)

Mới đây, ứng dụng nhắn Messenger của Tập đoàn Meta đã ra mắt một số tính năng mới nhằm thúc đẩy trải nghiệm trò chuyện và kết nối của người dùng.

Ra đời với mục tiêu hỗ trợ mọi người trò chuyện riêng tư, đại diện Tập đoàn Meta cho biết những tính năng bổ sung của Messenger sẽ khiến những cuộc trò chuyện này trở nên phong phú và có ý nghĩa hơn.

Messenger giờ đây đã hỗ trợ chia sẻ hình ảnh và video có độ phân giải cao hơn trong cuộc trò chuyện thông qua ứng dụng. Để gửi ảnh HD trong cuộc trò chuyện, hãy chọn ảnh từ thư viện ảnh trên thiết bị, sau đó ấn vào biểu tượng HD ở bên phải màn hình và nhấn vào Gửi. Nếu cần chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, hãy ấn vào nút HD sau khi chọn tất cả ảnh, sau đó nhấn Gửi.

1.png
Messenger giờ đây đã hỗ trợ chia sẻ hình ảnh và video có độ phân giải cao hơn trong cuộc trò chuyện thông qua ứng dụng.

Một điểm nhấn khác trong lần cập nhật mới nhất của Messenger là người dùng có thể gửi các tập tin với dung lượng lên tới 100MB thay vì 25MB như trước đây trực tiếp qua ứng dụng Messenger. Tính năng mới này hỗ trợ tất cả các định dạng tập tin phổ biến, bao gồm Word, PDF, Excel và zip.

4.png
Người dùng có thể gửi các tập tin với dung lượng lên tới 100MB.

Messenger bổ sung tính năng tạo album chung trong cuộc trò chuyện nhóm, giúp người dùng chia sẻ, sắp xếp và cùng người thân, bạn bè hồi tưởng những kỷ niệm gắn với những hình ảnh, video đó.

2.png
Tính năng tạo album trong cuộc trò chuyện nhóm.

Để tạo album mới trong cuộc trò chuyện nhóm người dùng sẽ thao tác: Chọn nhiều ảnh từ công cụ soạn hoặc nhấn và giữ ảnh trong đoạn chat sau đó nhấn vào Tạo album. Để thêm vào album hiện có, hãy nhấn vào Thêm vào album

Từ đó, mọi người trong cuộc trò chuyện đều có thể xem, thêm, xóa và tải xuống những hình ảnh, video từ album. Để tìm album bất cứ lúc nào, hãy nhấn vào tên nhóm chat, sau đó nhấn vào File phương tiện. Tính năng này sẽ được triển khai tới người dùng trong vài tuần tới.

Thay vì nhập tên hoặc số điện thoại, người dùng Messenger có thể dễ dàng kết nối với những người bạn mới bằng cách quét mã QR Messenger của họ hoặc chia sẻ mã QR của mình.

3.png
Người dùng Messenger có thể dễ dàng kết nối với những người bạn mới bằng cách quét mã QR Messenger của họ hoặc chia sẻ mã QR của mình.

Để kết nối với một người bạn mới, hãy vào phần cài đặt và nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên trái màn hình. Từ đó, người dùng có thể quét mã QR bằng camera trên thiết bị hoặc chia sẻ mã QR của mình.

Trong tương lai, Messenger sẽ tiếp tục cải thiện thông qua các phiên bản cập nhật và tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng ứng dụng của người dùng.

Messenger là một ứng dụng nhắn tin và trò chuyện trực tuyến được phát triển bởi Facebook Inc. Được phát hành vào năm 2011, Messenger đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới và nằm trong top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất.

Tính tới năm 2023, ứng dụng này có 931 triệu người dùng thường xuyên trong 1 tháng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục