Miễn lệ phí khách, soi chiếu an ninh cho lực lượng y tế chống dịch

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có chính sách miễn lệ phí hành khách, soi chiếu an ninh với lực lượng y tế nhằm đồng hành đẩy lùi dịch COVID-19 tại phía Nam.
Lực lượng y tế di chuyển bằng máy bay vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Lực lượng y tế di chuyển bằng máy bay vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19, cùng với các hãng hàng không (miễn phí vé máy bay), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã miễn phí toàn bộ lệ phí hành khách và soi chiếu an ninh đối với lực lượng y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cho tới khi hết dịch.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng Bộ Y tế, các bộ ngành, cơ quan chức năng và nhân dân cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19, nhất là trong thời gian qua Bộ Y tế đã và đang huy động lực lượng lớn các cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh phía Nam.

[Bố trí chuyến bay riêng chở 300 'chiến sỹ áo trắng' chi viện TP.HCM]

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ACV đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ nhân viên, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay.

Bên cạnh đó, ACV đã ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ và có nhiều chương trình động viên, hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại các chốt biên giới Tây Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục