Nhờ ứng dụng phần mềm của FPT, Hải Phòng là tỉnh đầu tiên trên cả nước hoàn thành việc kết nối liên thông và kết xuất phần mềm chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo chuẩn của Bộ Y tế. (Nguồn: FPT)

Từ 15/12, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc đều được phép cài đặt và sử dụng miễn phí phần mềm kê khai chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) do FPT phát triển.

Thông tin mới nhất từ FPT cho biết, phần mềm này có chức năng kết xuất dữ liệu XML theo tiêu chuẩn quy định tại CV 2348/BYT-BH của Bộ Y tế. Để sử dụng miễn phí công cụ này, các cơ sở có thể truy cập vào trang web bangke.bhyt247.com [website này được mở từ 15/12-pv].

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 2348/BYT-BH và 8623/BYT-BH yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh phải hoàn thành việc trích xuất bảng kê chi phí khám chữa bệnh theo mẫu điện tử quy định của Bộ Y tế trước ngày 31/12/2015. Việc này nhằm đồng bộ dữ liệu toàn quốc, phục vụ cho công tác giám định và thanh toán bảo hiểm y tế tại các địa phương.

Phía FPT cho hay, hiện nay việc trích xuất dữ liệu tại các cơ sở khám chữa bệnh đang gặp nhiều khó khăn như nhiều phần mềm đã lạc hậu, việc kết xuất ra file XML gặp khó khăn…

“Với năng lực, nền tảng công nghệ và hơn 15 năm xây dựng, phát triển giải pháp quản lý tổng thể cho ngành Y tế, FPT sẽ hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh kết xuất dữ liệu đúng chuẩn và kịp thời hạn theo yêu cầu của Bộ Y tế,” ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định./.