Phiên bản i-MiEV giá rẻ

Mitsubishi giới thiệu 2 phiên bản i-MiEV mới giá rẻ

Hai phiên bản mới của mẫu xe điện i-MiEV được cho là sẽ cạnh tranh với các mẫu xe như Nissan Leaf tại thị trường Nhật Bản.
Hãng sản xuất xe hơi Mitsubishi của Nhật Bản đã quyết định giới thiệu hai phiênbản mới của mẫu xe điện i-MiEV.

Hai phiên bản này được cho là sẽ cạnh tranh với các mẫu xe như Nissan Leaf tạithị trường Nhật Bản - một phiên bản giá rẻ mới cótên gọi là i-MiEV M và một phiên bản nữa có tên gọi là i-MiEV G.

Cụ thể, phiên bản giá rẻ M sẽ có mặt tại các đại lý ở Nhật Bản vào ngày 25/7 nàyvới mức giá là 2,6 triệu yen (khoảng 32.000 USD), giảm so với mức 3,8 triệu yen(46.900 USD).

Tuy nhiên, mức giá này sẽ giảm xuống chỉ còn 1,88 triệu yen (23.200 USD) sau khitrừ đi mức ưu đãi của nhà nước, giúp nó có thể cạnh tranh với mẫu xe điện Leafcủa Nissan (hiện có giá là 2,99 triệu yen hay 36.900 USD).

Còn đối với phiên bản G, mẫu xe này sẽ có mặt tại các đại lý ở Nhật Bản từ thángTám tới này và phiên bản này có giá bán lẻ vào khoảng 3,8 triệu yen (46.900USD). Nó có thể chạy được quãng đường dài 175 km trong một lần sạc.

Mitsubishi đặt mục tiêu bán được 6.000 chiếc i-MiEV chỉ riêng ở thị trường NhậtBản trong năm nay./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục