Mưa to bất ngờ sáng 30/4 làm ngập một số tuyến phố ở Hà Nội

Trận mưa sáng 30/4 diễn ra vào thời điểm ngày nghỉ lễ nên đường xá ở Hà Nội không bị ắc tắc, tuy nhiên có hiện tượng phương tiện bị chết máy do mưa ngập.
Mưa to bất ngờ sáng 30/4 làm ngập một số tuyến phố ở Hà Nội ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tính đến 9 giờ 30 phút ngày 30/4, tại địa bàn thành phố Hà Nội, một số điểm úng ngập cục bộ đã xuất hiện do trận mưa lớn diễn ra trên diện rộng.

Hiện tại phố Hoa Bằng đang bị ngập sâu khoảng 40cm; ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt đang bị ngập khoảng 25cm; đường Nguyễn Khuyến (đoạn trước cổng trường Lý Thường Kiệt) bị ngập khoảng 15 cm; ngã ba Vũ Trọng Phụng-Quan Nhân ngập sâu khoảng 10cm, điểm ngập rộng khoảng 100m2; đường Trường Chinh (đoạn Bệnh viện Phòng không không quân) ngập khoảng hơn 10cm, điểm ngập rộng chừng 100m2; phố Tông Đản (Khách sạn Thủy Tiên) ngập khoảng 10cm; Phùng Khoang (Đình Phùng Khoang)...

Theo phản ánh của người dân Khu đô thị Hapulico (phường Trung Hòa Nhân Chính-Thanh Xuân), trận mưa đêm qua và sáng nay có cường độ mạnh, vượt quá khả năng tiêu thoát nước của khu dân cư nên một số căn hộ đã bị nước tràn vào tầng hầm, gây hư hại nhẹ một số thiết bị.

Hiện nay người dân ở đây đang phải dùng máy bơm hút nước trong hầm ra ngoài để tránh bị thiệt hại. 

[Từ 30/4-1/5, Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, mưa đá]

Trước hiện tượng mưa ngập trên địa bàn Thủ đô diễn biến phức tạp, có khả năng tiếp tục ngập úng nhẹ ở một số khu vực khác, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã bố trí lực lượng tuần canh tại các khu vực bị úng ngập, thực hiện công tác cảnh báo, tua vớt rác tại các cửa miệng cống, giúp nước thoát nhanh hơn.

Do đã được dự báo từ trước nên một số người đi đường đã chuẩn bị sẵn áo mưa nên đã không bị ướt. Ngoài ra, nhiều người cũng tìm cách trú mưa tại một số gầm cầu vượt để đảm bảo an toàn, chờ mưa ngớt rồi tiếp tục di chuyển.

Trận mưa sáng nay diễn ra vào thời điểm ngày nghỉ lễ nên đường xá ở Hà Nội không bị ắc tắc, tuy nhiên có hiện tượng phương tiện bị chết máy do mưa ngập.

Theo số liệu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại thời điểm 10 giờ ngày 30/4 tại quận Hoàn Kiếm là hơn 30mm; quận Ba Đình là 33,7mm; quận Hoàng Mai là 40,6mm; huyện Đông Anh xấp xỉ 30mm; Long Biên 30mm...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong ngày 30/4, do áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường nên cả 3 miền có mưa dông, mưa đá, trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Riêng khu vực Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục