​Müller đứng đầu danh sách cầu thủ vô địch Bundesliga nhiều nhất

Với lần thứ 11 giành chức vô địch nước Đức, Thomas Müller trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử 59 năm của Bundesliga, trước anh, chưa từng có cầu thủ nào có được thành tích này.
Thomas Müller là cầu thủ duy nhất có 11 chức vô địch Bundesliga trong đó có 10 lần liên tiếp (Nguồn: Fc Bayern.com)
Thomas Müller là cầu thủ duy nhất có 11 chức vô địch Bundesliga trong đó có 10 lần liên tiếp (Nguồn: Fc Bayern.com)

Trong trận cầu kinh điển nước Đức Der Klassiker FcBayern đã giành chiến thắng 3-1 trước BvB Borussia tại sân nhà Allianz Arena, qua đó lên ngôi vô địch Bundesliga mùa giải 2021/22 sớm trước 3 vòng đấu.

Đây là lần vô địch Budesliga lần thứ 32 của đội bóng xứ Bavaria và cũng là lần vô địch thứ 10 liên tiếp của FC Bayern.

Đó cũng là một kỷ lục mới của Thomas Müller, người  nâng Meisterschale lần thứ 11 trong sự nghiệp. Không có cầu thủ nào ở Đức từng vô địch nhiều lần như vậy trước đây. Điều này khiến Thomas trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử 59 năm của Bundesliga.

​Müller đứng đầu danh sách cầu thủ vô địch Bundesliga nhiều nhất ảnh 1Thomas Müller cùng Bayern vô địch Bundesliga lần thứ 10 liên tiếp ( Nguồn: Fc Bayern.com)

Bên cạnh đó, chỉ có Manuel Neuer là có cùng thành tích vô địch Budesliga10 lần liên tiếp. Với hợp đồng dự kiến sẽ kéo dài đến 2024 cho cả 2 “lão tướng” này, họ đang kỳ vọng sẽ có chuỗi vô địch Bundeliga liên tiếp cùng nhau lên con số 12.

Cùng điểm lại các cầu thủ có được nhiều danh hiệu Bundeslia nhất của Bayern:

11 danh hiệu: Thomas Müller

Müller đã là người của FCB trong hơn hai thập kỷ, lần ra mắt đầu tiên của anh là năm 2009.

​Müller đứng đầu danh sách cầu thủ vô địch Bundesliga nhiều nhất ảnh 2Thomas Müller ăn mừng chức vô địch Budesliga đầu tiên của minh năm 2010. ( Nguồn: Fc Bayern.com)

Müller đã là một phần của FC Bayern giành được 11 chức vô địch Bundesliga gần nhất, bắt đầu từ năm 2010 và bây giờ giành được 10 liên tiếp kể từ năm 2013.

10 danh hiệu: Neuer, Lewandowski, Alaba

Müller được theo sát bởi các đồng đội Manuel Neuer và Robert Lewandowski (8 lần vô địch cùng Bayern và 2 lần vô địch cùng Dortmund vào các năm 2011, 2012).

Cùng đó là cựu cầu thủ FCB David Alaba ( đã chuyển sang Real Madrid từ mùa giải 2021/22).

​Müller đứng đầu danh sách cầu thủ vô địch Bundesliga nhiều nhất ảnh 3Manuel Neuer, Robert Lewandowski, David Alaba đều có 10 lần vô địch Budesliga. ( Nguồn: Fc Bayern.com)

Giống như Müller, Neuer cũng đã từng có mặt trong 10 Meisterschale liên tiếp Meisterschale kể từ năm 2013.

Tất cả các danh hiệu Bundesliga của David Alaba, Thomas Müller và Manuel Neuer đều với Bayern Munich.

9 danh hiệu: Ribery, Boateng, Martinez

Ba cầu thủ khác của Bayern có 9 lần vô địch là:  Franck Ribery đã giành được nó vào các năm 2008, 2010 và sau đó là từ 2013 đến 2019.

​Müller đứng đầu danh sách cầu thủ vô địch Bundesliga nhiều nhất ảnh 4Franck Ribery, Jerome Boateng và Javi Martinez là 3 cầu thủ giành được 9 danh hiệu Bundeslia đều trong màu áo Bayern.( Nguồn: Fc Bayern.com)

Jerome Boateng và Javi Martinez đã giành được tất cả các huy chương của họ từ năm 2013 đến năm 2021.

8 danh hiệu: Kahn, Lahm, Schweinsteiger, Robben, Scholl

Giám đốc điều hành hiện tại Oliver Kahn, Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger, Arjen Robben và Mehmet Scholl là năm cầu thủ đã nâng Meisterschale trong tám mùa giải và đều trong màu áo Bayern.

​Müller đứng đầu danh sách cầu thủ vô địch Bundesliga nhiều nhất ảnh 5 Oliver Kahn, Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger, Arjen Robben và Mehmet Scholl đều có 8 danh hiệu Budesliga và đều cùng Bayern. ( Nguồn: Fc Bayern.com)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục