My bat giu em trai Tong thong Honduras vi toi buon ban ma tuy hinh anh 1Juan Antonio Hernández. (Nguồn: miamiherald.com)

Ngày 26/11, Chính phủ Mỹ thông báo đã bắt giữ một người em trai của Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernández, với cáo buộc dính líu tới hoạt động buôn ma túy bất hợp pháp vào Mỹ.

Juan Antonio Hernández, 40 tuổi, là luật sư và cựu nghị sỹ của đảng Dân tộc cầm quyền ở Honduras, đã bị bắt tại thành phố Miami, bang Florida, sau khi bị Devis Rivera, thủ lĩnh băng đảng buôn bán ma túy “Los Cachiros” tố cáo trong quá trình thẩm vấn.

Antonio Hernández được cho là đã nhận hối lộ ít nhất một lần từ nhóm này trong giai đoạn 2013-2015 để tác động khiến Chính phủ Honduras chi trả cho một doanh nghiệp có nhiệm vụ rửa tiền cho “Los Cachiros."

[Ông Hernández nhậm chức Tổng thống Honduras nhiệm kỳ 2]

Tổng thống Hernández - một đồng minh của Washington tại Trung Mỹ, thừa nhận đây là một “chuyện rất đáng buồn” đối với gia đình ông nhưng khẳng định mỗi người phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Ông Hernández là tổng thống thứ hai liên tiếp có thân nhân bị tố cáo dính líu tới hoạt động buôn bán ma túy.

Trước đó, cựu Tổng thống Porfirio Lobo cũng có con trai đang thụ án 24 năm tù giam tại Mỹ do âm mưu vận chuyển ma túy khối lượng lớn vào quốc gia này./.

(Vietnam+)