Mỹ: Các công ty vũ khí và thiết bị y tế hợp tác sản xuất máy trợ thở

Các hãng chế tạo vũ khí có thể giúp giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp máy trợ thở của Mỹ trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.
Nhân viên y tế sử dụng mặt nạ trợ thở cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế sử dụng mặt nạ trợ thở cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhà chế tạo vũ khí Mỹ đã liên kết với các công ty thiết bị y tế để tăng cường cung cấp máy trợ thở trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Hai nhóm này không phải là đối tác thường xuyên trong các dự án, tuy nhiên khi một cố vấn công nghệ quốc phòng có kinh nghiệm về kỹ thuật nhận thấy các hãng chế tạo vũ khí có thể giúp giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp máy trợ thở của Mỹ, "Vent Connect" đã ra đời và dự kiến chính thức trình làng trong ngày 4/5.

[Dịch COVID-19: 7 bang ở Mỹ bắt tay lập chuỗi cung ứng vật tư y tế]

Ý tưởng nêu trên được tiếp thêm động lực khi các hiệp hội công nghiệp như Hiệp hội công nghiệp không gian vũ trụ - đại diện cho các hãng chế tạo máy bay và các nhà thầu quốc phòng như tập đoàn Lockheed Martin và Tập đoàn General Dynamics, hợp tác với AdvaMed, Hiệp hội công nghệ y tế tiên tiến vốn có những thành viên là các tập đoàn sản xuất máy trợ thở.

Một đại diện của AdvaMed cho biết nhóm các hãng chế tạo máy trợ thở, trong đó có ResMed Inc và Zoll - một công ty thuộc tập đoàn Asahi Kasei - đưa ra đề nghị chế tạo linh kiện máy trợ thở tới nhóm 60 nhà chế tạo vũ khí và máy bay để giúp đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng đối với các máy móc dùng để chữa bệnh này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục