Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi vào trước năm học mới

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.
Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi vào trước năm học mới ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Trong một sự kiện diễn ra ở tòa thị chính ở Cincinnati (bang Ohio), Tổng thống Biden khẳng định trẻ em dưới 12 tuổi tại Mỹ sẽ được tiêm chủng sớm.

Ông Biden cũng nêu rõ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) sẽ ban hành khuyến cáo về phòng dịch vào năm học mới. Theo đó, những trẻ dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine sẽ phải đeo khẩu trang khi tới trường. Quy định này sẽ không áp dụng với những trẻ đã tiêm vaccine.

[Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ cảnh báo chặng đường phía trước còn dài]

Tuyên bố của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ gia tăng tại nhiều bang khi chương trình tiêm chủng có dấu hiệu chững lại do nhiều người có quan điểm nghi ngờ vaccine.

Các khuyến cáo của CDC là không bắt buộc và việc đeo khẩu trang tại trường học sẽ do chính quyền tại từng địa phương quyết định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục