Mỹ điều hai máy bay ném bom tầm xa B-1B tới Biển Đông

Ngay sau khi tập huấn cùng máy bay tiêm kích Nhật Bản trên biển Hoa Đông, 2 máy bay ném bom B-1B của Mỹ đã bay trên bầu trời Biển Đông, khẳng định quyền coi khu vực này là vùng lãnh thổ quốc tế.
Mỹ điều hai máy bay ném bom tầm xa B-1B tới Biển Đông ảnh 1 Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 7/7, Không quân Mỹ ra tuyên bố cho biết, 2 máy bay ném bom của Mỹ đã bay trên bầu trời Biển Đông có tranh chấp, khẳng định quyền coi khu vực này là vùng lãnh thổ quốc tế bất chấp việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với tuyến đường biển nhộn nhịp này.

Trước chuyến bay diễn ra vào hôm 6/7, hai máy bay B-1B đã tập huấn cùng các máy bay tiêm kích Nhật Bản trên Biển Hoa Đông.

Đây là lần đầu tiên 2 lực lượng này tiến hành diễn tập trong đêm.

[Mỹ tuyên bố vẫn tuần tra ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc phản đối]

Hoạt động trên của quân đội Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực sau khi Triều Tiên tuyên bố đã phát triển tên lửa tầm xa có thể đe dọa Mỹ.

Washington muốn Bắc Kinh gây sức ép hơn nữa buộc Bình Nhưỡng ngừng nghiên cứu tên lửa và bom hạt nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.