Mỹ tăng cường an ninh tại Đồi Capitol đối phó với âm mưu tấn công mới

Cảnh sát Mỹ cho biết họ đã thu được thông tin tình báo cho thấy âm mưu xâm phạm Đồi Capitol của một nhóm phiến quân có thể xảy ra vào thứ Năm, ngày 4/3.
Mỹ tăng cường an ninh tại Đồi Capitol đối phó với âm mưu tấn công mới ảnh 1Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Mỹ ngày 3/3 cho biết đã tăng cường an ninh ở thủ đô Washington sau khi nhận được một tin tình báo về "âm mưu xâm nhập Đồi Capitol" có thể xảy ra vào ngày 4/3 (theo giờ Mỹ), một ngày có ý nghĩa đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Trong tuyên bố trên Twitter, cảnh sát Mỹ thông báo: "Chúng tôi đã thu được thông tin tình báo cho thấy âm mưu xâm phạm Đồi Capitol của một nhóm phiến quân có thể xảy ra vào thứ Năm, ngày 4/3," gần 2 tháng sau một cuộc bạo động của những người ủng hộ ông Donald Trump đã làm rung chuyển nền dân chủ Mỹ.

Lực lượng cảnh sát lưu ý thêm rằng: “Chúng tôi đã thực hiện nâng cấp an ninh đáng kể, bao gồm việc thiết lập một kết cấu vật chất và tăng nhân lực để đảm bảo bảo vệ Quốc hội, công chúng và các cảnh sát của chúng tôi.”

[Mỹ truy tố hơn 300 người liên quan vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội]

Cảnh sát tại Đồi Capitol khẳng định đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác ở cấp địa phương, bang và liên bang để ngăn chặn mọi nguy cơ với Đồi Capitol.

Mặc dù trang web của cảnh sát Đồi Capitol không công bố thông tin chi tiết, song Đài truyền hình Fox 5 dẫn các nguồn tin của họ cho biết nhóm có ý định xâm nhập Đồi Capitol ngày 4-3 là nhóm Three Percenters.

Các thành viên trong nhóm này đã bị buộc tội trong vụ gây rối ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục