Mỹ: Thủ phủ bang New York mở cửa lại hoạt động từ ngày 20/5

Kể từ ngày 20/5, người dân tại Albany - thủ phủ bang New York - có thể họp nhóm tối đa lên tới 10 người trong các dịp lễ hội, nhất là ngày Lễ Tưởng niệm (Memorial Day) vào cuối tháng Năm.
Một tuyến phố ở New York, Mỹ ngày 6/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một tuyến phố ở New York, Mỹ ngày 6/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 19/5 tuyên bố thủ phủ bang New York là Albany sẽ chính thức được mở lại các hoạt động kể từ ngày 20/5 sau khi đã đáp ứng đủ 7 tiêu chuẩn ông đưa ra.

Trước đó, Albany chỉ còn vướng một yêu cầu duy nhất về đảm bảo truy dấu tiếp xúc của những người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Kể từ ngày 20/5, người dân tại Albany có thể họp nhóm tối đa lên tới 10 người trong các dịp lễ hội, nhất là ngày Lễ Tưởng niệm (Memorial Day) vào cuối tháng Năm.

[Nhiều nước trên thế giới từng bước tái khởi động các hoạt động kinh tế]

Thống đốc Cuomo cũng khẳng định rằng ngay khi nước Mỹ sản xuất được vaccine phòng bệnh COVID-19 thì tất cả người dân sẽ được sử dụng, và vaccine không phải thứ chỉ dành cho người có tiền.

Ông cũng có ý chỉ trích chính quyền liên bang khi đưa ra bình luận rằng đại dịch cho thấy Chính phủ cần phải sáng suốt và đủ năng lực chứ không thể vượt đại dịch chỉ bằng cách viết các thông điệp lên mạng xã hội Twitter./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục