Mỹ tiêu diệt 2 nhân vật chủ chốt của IS ở miền Đông Syria

Một trong hai nhân vật bị tiêu diệt là Anas - đối tượng bị Lầu Năm Góc cáo buộc tham gia sâu vào các hoạt động lên kế hoạch và tạo điều kiện tiến hành những vụ tấn công đẫm máu của IS tại Syria.
Mỹ tiêu diệt 2 nhân vật chủ chốt của IS ở miền Đông Syria ảnh 1Binh sỹ Mỹ tuần tra tại làng Jawadiyah, thuộc tỉnh Hasakeh, Syria, ngày 30/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) hôm 11/12 xác nhận một cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng do lực lượng này tiến hành trước đó cùng ngày ở miền Đông Syria đã tiêu diệt 2 nhân vật chủ chốt của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thông báo của CENTCOM dẫn lời người phát ngôn Joe Buccino nhấn mạnh: “IS tiếp tục là mối đe dọa đối với an ninh và ổn định của khu vực. Chiến dịch này tái khẳng định cam kết kiên định của CENTCOM về việc đảm bảo đánh bại nhóm này. Cái chết của các đối tượng chỉ huy đó sẽ làm gián đoạn khả năng của IS trong quá trình lên kế hoạch và thực hiện những cuộc tấn công gây bất ổn ở Trung Đông."

[IS công bố thủ lĩnh mới sau khi đối tượng al-Hashemi bị tiêu diệt]

Theo thông báo của CENTCOM, một trong hai nhân vật bị tiêu diệt trong chiến dịch nói trên là Anas - đối tượng bị Lầu Năm Góc cáo buộc tham gia sâu vào các hoạt động lên kế hoạch và tạo điều kiện tiến hành những vụ tấn công đẫm máu của IS ở miền Đông Syria.

Không có thường dân thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ tấn công của CENTCOM.

Vụ tấn công trong ngày 11/12 là sự kiện mới nhất trong một loạt hoạt động quân sự của CENTCOM ở Syria - nơi có khoảng 1.000 binh sỹ Mỹ đang đồn trú./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục