My: Xa sung o Chicago khien 5 nguoi thuong vong hinh anh 1Khu vực tòa chung cư ở thành phố Northwest Side thuộc Chicago, nơi xảy ra vụ nổ súng. (Nguồn: fox32chicago.com)

Theo AP, Cảnh sát Chicago ngày 12/10 cho biết, có 5 người đã bị bắn, trong đó 4 người thiệt mạng tại một tòa chung cư ở thành phố Northwest Side thuộc Chicago.

Tờ Chicago Sun-Times đưa tin, vụ xả súng diễn ra vào khoảng 5 giờ 30 chiều12/10 (giờ địa phương). Phó Cảnh sát trưởng thứ nhất Anthony Riccio cho biết, một người đàn ông 67 tuồi với tiền sử có vấn đề với hàng xóm hiện đã bị bắt giữ.

[Video hiện trường vụ nổ súng khiến 4 người thiệt mạng tại Mỹ]

Ông Riccio cho hay, đầu tiên, nghi phạm đã đột nhập vào một căn hộ và bắn 3 nam giới và một phụ nữ khi họ đang ăn tối. Sau đó người đàn ông này đã đi sang một đơn nguyên khác của tòa nhà này và bắn một phụ nữ khác. Cảnh sát cho biết một nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Một vũ khí đã được tìm thấy. Ông Riccio cho biết nghi phạm có lịch sử bị các cư dân khác phàn nàn nhưng các nhà điều tra "chưa hiểu điều gì khiến ông này nổ súng."

Cảnh sát cho biết tất cả nạn nhân là người trưởng thành, nhưng chưa công bố danh tính của họ và một cuộc điều tra đang được tiến hành./.

(Vietnam+)