NASA phóng tàu Dragon phiên bản được nâng cấp khoang chở hàng

Phó Giám đốc chương trình trạm vũ trụ của NASA Kenny Todd cho biết lô hàng được đưa lên vũ trụ lần này nặng 2.900kg, gồm hàng tỷ vi khuẩn, các thiết bị thử máu nhanh, các dụng cụ phục vụ thí nghiệm...
NASA phóng tàu Dragon phiên bản được nâng cấp khoang chở hàng ảnh 1Hình ảnh về vụ phóng tàu vũ trụ Dragon phiên bản được nâng cấp khoang chở hàng. (Nguồn: NASA)

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Tập đoàn SpaceX ngày 6/12 đã triển khai sứ mệnh đầu tiên của tàu vũ trụ Dragon phiên bản được nâng cấp khoang chở hàng.

Đây sẽ là lần đầu tiên SpaceX có hai khoang hoạt động cùng lúc trên vũ trụ.

Vụ phóng được thực hiện bằng tên lửa SpaceX Falcon 9 vào lúc 11h17 sáng 6/12 (23h17 giờ Hà Nội) từ bãi phóng 39A lịch sử thuộc Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, bang Florida, Mỹ.

Đây là chuyến bay đầu tiên của tàu Dragon phiên bản được nâng cấp khoang chở hàng, vốn có khả năng mang được lượng hàng hóa nhiều hơn khoảng 20% so với phiên bản cũ.

[Tàu vũ trụ Crew Dragon kết nối thành công với trạm ISS]

Phó Giám đốc chương trình trạm vũ trụ của NASA Kenny Todd cho biết lô hàng được đưa lên vũ trụ lần này nặng 2.900kg, gồm hàng tỷ vi khuẩn, các thiết bị thử máu nhanh, các dụng cụ phục vụ hoạt động thí nghiệm...

Theo kế hoạch, tàu Dragon sẽ tự động kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong ngày 7/12./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục