Nga bat dau nhay vao (Nguồn: Yandex)

Gã khổng lồ tìm kiếm của Nga Yandex ngày 29/5 đã tung ra một sản phẩm loa thông minh để cạnh tranh với những đối thủ đến từ Mỹ như Amazon, Apple, và Google.

Chiếc loa thông minh của Yandex có tên gọi là Yandex Station, được trang bị một trợ lý ảo nói tiếng Nga có tên Alice.

Alice có hơn 4.000 kỹ năng như nghe các mẹo luyện tập, tìm các chuyến bay, đặt pizza và giúp người dùng truyền video sang tivi. Trợ lý thông minh này đã xuất hiện lần đầu tiên trong ứng dụng di động của Yandex vào tháng 10 năm ngoái và công ty có kế hoạch đưa Alice đến doanh nghiệp taxi của công ty - hợp nhất với Uber Nga hồi năm ngoái.

[Triển vọng của trí tuệ nhân tạo trên nhiều lĩnh vực trong năm 2018]

Yandex Station có khả năng kết nối Bluetooth và cổng HDMI để truyền phát trực tuyến trên màn hình được kết nối. Hiện tại, chiếc loa này có thể truyền video từ nền tảng riêng của Yandex là KinoPoisk và các dịch vụ phát trực tuyến video khác của Nga như Amediateka.

Yandex Station có khả năng sẽ chỉ phát hành ở Nga và sẽ có giá 160 USD (9.990 ruble), cung cấp cho người dùng ở Nga một sản phẩm loa thông minh phù hợp hơn và dễ tiếp cận hơn so với các sản phẩm đối thủ do Amazon hoặc Google cung cấp. Yandex Station sẽ có mặt vào mùa Hè này, kèm theo đăng ký trả phí cho dịch vụ âm nhạc, phát trực tuyến và dịch vụ taxi Yandex./.
Việt Đức (Vietnam+)