Nga cao buoc My pha hong chien dich giai cuu nguoi ti nan tai Syria hinh anh 1(Nguồn: AP/Sputniknews)

Bộ tham mưu các lực lượng Nga tại Syria ngày 6/3 đã cáo buộc Mỹ phá hỏng chiến dịch nhân đạo giải cứu dân thường Syria tại trại tị nạn Al Rukban.

Thông báo Bộ tham mưu các lực lượng Nga tại Syria nêu rõ: “Bộ chỉ huy Mỹ ở khu vực Al-Tanf không chịu trách nhiệm về bảo đảm an toàn và chạy thông suốt cho các đoàn xe đi qua khu vực km 55 do quân Mỹ kiểm soát, thực chất, đã phá hỏng việc thực hiện chiến dịch nhân đạo quan trọng nhất nhằm giải cứu dân thường Syria đang ở tại trại tị nạn Al Rukban.”

[Giới chức quân đội Mỹ, Nga thảo luận về vấn đề Syria]

Thông báo còn cho biết thêm hiện không cũng không có bất cứ đoàn xe cứu trợ nhân đạo nào đến được trại tị nạn "Er-Rukban," trong khi người dân nơi đây đang bị các băng nhóm do Mỹ kiểm soát giữ làm con tin.

Trước đó, Bộ quốc phòng Nga cho biết ngay bên cạnh trại tị nạn "Er-Rukban" người ta phát hiện một nghĩa trang có 300 ngôi mộ mới chôn cất.

Nga tố cáo quân Mỹ ở khu vực Al-Tanf ngăn cản người tị nạn rời khỏi nơi đây, trong khi phiến quân sử dũng vũ lực giữ người dân lại, nếu muốn rời đi phải nộp cho chúng số tiền lớn./.

Dương Trí (TTXVN/Vietnam+)