Nga: Dien Kremlin lo ngai ve tinh trang lay nhiem virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Tiêm thử nghiệm vắcxin Sputnik V ngừa COVID-19 cho tình nguyện viên tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Điện Kremlin ngày 16/10 đã bày tỏ lo ngại về tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Nga, song cho rằng tình hình vẫn trong tầm kiểm soát.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các các phóng viên: "Đúng vậy, Điện Kremlin lo ngại trước các số liệu thống kê (về virus SARS-CoV-2), chúng ta thấy rằng dịch bệnh đang lây lan rất mạnh. Đó là lý do các biện pháp rất tích cực đang được thực thi để thúc đẩy tất cả người dân của chúng ta tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt, mà phải thừa nhận chúng ta đã không tuân theo trong một thời gian khá dài."

Tuy nhiên ông Peskov nhấn mạnh: "Hiện tình hình vẫn được kiểm soát, bất chấp động lực đáng buồn như vậy."

[Nga phê chuẩn vắcxin thứ hai mang tên EpiVacCorona]

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn TASS dẫn lời một giám sát viên nhà tù cho biết gần như tất cả các cơ sở giam giữ trước khi xét xử ở thủ đô Moskva đã ngừng tiếp nhận các nghi phạm mới để đề phòng đại dịch COVID-19.

Tính đến sáng 16/10, Nga đã ghi nhận thêm 15.150 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại toàn bộ 85 chủ thể liên bang. Thủ đô Moskva ghi nhận số người nhiễm kỷ lục trong một ngày là 5.049 người. Như vậy tổng số người mắc COVID-19 tại Nga tính đến sáng 16/10 là 1.369.313 người.

Cũng trong 24 giờ qua tại Nga có 232 trường hợp tử vong (Moskva có thêm 54 trường hợp), nâng tổng số người tử vong tại nước này lên thành 23.723 người; đồng thời có thêm 8.485 bệnh nhân bình phục, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh được xuất viện lên thành 1.056.582 người./.

(Vietnam+)