Nga: Moskva xay dung benh vien da chien doi pho voi COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm dịch COVID-19 trên một đường phố ở Moskva, Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trên trang blog cá nhân, Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin, thông báo sẽ xây một bệnh viện truyền nhiễm di động tại ở khu vực Moskva Mới.

Bệnh viện dã chiến này sẽ được xây dựng trong thời gian ngắn, sử dụng các vật liệu xây dựng nhanh và được trang bị các thiết bị y tế hiện đại.

Cơ sở y tế này sẽ được xây dựng ở làng Voronovskoye, gần làng Golokhvastovo và không có khu dân cư lớn nào trong khu vực đó.

Các tòa nhà dân cư gần nhất nằm cách bệnh viện nói trên 250m.

Bệnh viện mới sẽ bổ sung cho bệnh viện truyền nhiễm ở Kommunarka và Bệnh viện truyền nhiễm số 1, những nơi điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 cũng như nơi cách ly những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này.

Trong 2 ngày qua, số bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở Nga đã tăng lên 20 người, trong đó 9 trường hợp được ghi nhận ở Moskva, 3 ở Lipetsk, 2 người ở St. Petersburg và 1 ở Ngoại Baikal, Nizhny Novgorod, các tỉnh Tyumen, Kaliningrad, Belgorod và Moskva.

Ngoài ra còn có 3 công dân Nga nhiễm virus corona được đưa từ tàu Diamond Princess ở Nhật Bản về Kazan./.

(Vietnam+)