Nga thông báo bổ sung 61 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt

Hơn 60 công dân Mỹ, bao gồm các bộ trưởng tài chính và năng lượng, sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nga; động thái này được coi là biện pháp đáp trả hành động tương tự trước đó của Mỹ.
Nga thông báo bổ sung 61 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nằm trong danh sách trừng phạt bổ sung của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga ngày 6/6 thông báo nước này đã đưa 61 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm. Theo đó, 61 công dân này bị cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga.

Động thái này được coi là biện pháp đáp trả hành động tương tự trước đó của Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết để đáp lại các lệnh trừng phạt ngày càng mở rộng của Mỹ đối với các nhân vật chính trị và công chúng của Nga, cũng như đại diện của các doanh nghiệp trong nước, Moskva đã đưa 61 công dân Mỹ là những người đứng đầu các tập đoàn công nghiệp quân sự hàng đầu, các nền tảng truyền thông và cơ quan xếp hạng tín nhiệm, hãng hàng không và các công ty đóng tàu, vào danh sách trừng phạt.

[Mỹ áp đặt vòng trừng phạt mới liên quan Nga, nhằm vào một loạt cá nhân]

Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm danh sách nêu trên cũng có tên các quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ, cùng nhiều nhân vật khác như Chủ tịch hãng hàng không United Airlines Brett Hart, Chủ tịch hãng phim Universal Pictures Peter Kramer, Giám đốc điều hành cấp cao của hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s Rob Fauber, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Adena Friedman, người đứng đầu Cục chính sách kỹ thuật số và an ninh mạng của Bộ Ngoại giao Mỹ Jennifer Bacchus, và Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng Katherine Bedingfield.

Kể từ sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng Hai, Mỹ và các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức Nga, cô lập các lĩnh vực tài chính và kinh tế của nước này.

Để đáp trả, Nga cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt tương tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục