Nga va Cong hoa Trung Phi ky thoa thuan ve hop tac quan su hinh anh 1Binh sỹ Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga và Cộng hòa Trung Phi đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác quân sự trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng mang tên Army-2018, khai mạc ngày 21/8 tại thị trấn Kubinka, ngoại ô thủ đô Moskva của Nga.

Thỏa thuận đã được ký kết giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và người đồng cấp Cộng hòa Trung Phi, bà Marie-Noelle Koyara.

Theo Bộ trưởng Shoigu, thỏa thuận này sẽ góp phần củng cố mối quan hệ song phương trong lĩnh vực quốc phòng.

Đáp lại, bà Koyara đã bày tỏ hy vọng rằng thỏa thuận sẽ trở thành cơ sở cho các chương trình đào tạo các Lực lượng Vũ trang Cộng hòa Trung Phi.

Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn chưa xác định liệu hoạt động huấn luyện với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga sẽ diễn ra ở Nga hay ở Cộng hòa Trung Phi.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn này, Bộ trưởng Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Burkina Faso Jean Claude Bouda đã ký một thỏa thuận về hợp tác quân sự.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh thỏa thuận này sẽ là cơ sở cho sự phát triển quan hệ giữa Moskva và Ouagadougou trong lĩnh vực quốc phòng.

Diễn đàn Army-2018 đã khai mạc ngày 21/8 tại trung tâm hội nghị và triển lãm Patriot ở thị trấn Kubinka và sẽ kéo dài đến ngày 26/8 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)