Ngân hàng Gazprombank chấm dứt hoạt động tại Thụy Sĩ

Trong thông báo ngày 10/10, Gazprombank cho biết sẽ dừng hoạt động tại Thụy Sĩ sau khi ban giám đốc thực hiện đánh giá chiến lược về hoạt động kinh doanh trong tương lai.
Ngân hàng Gazprombank chấm dứt hoạt động tại Thụy Sĩ ảnh 1Ngân hàng Gazprombank. (Nguồn: Reuters.)

Ngân hàng Gazprombank, nhánh tài chính của tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga,  đã chấm dứt hoạt động tại Thụy Sĩ.

Trong thông báo ngày 10/10, Gazprombank cho biết sẽ dừng hoạt động tại Thụy Sĩ sau khi ban giám đốc thực hiện đánh giá chiến lược về hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Chủ tịch Gazprombank chi nhánh tại Thụy Sĩ, ông Ivan Dun cho biết quyết định được đưa ra sau những phân tích chiến lược sâu rộng và có ý kiến tham vấn của cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ.

[Nhiều nước muốn loại bỏ các ngân hàng của Nga ra khỏi SWIFT]

Theo ông, trong những tháng tới, các quan hệ kinh doanh hiện nay của ngân hàng sẽ dần chấm dứt hoặc chuyển sang các đối tác ngân hàng bên ngoài.

Tháng 3 vừa qua, Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ xóa tên chi nhánh Gazprombank tại nước này sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Chi nhánh này cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho thương mại quốc tế. 

Gazprombank có mặt ở Thụy Sĩ từ năm 1966 và đang hoạt động dưới tên hiện nay từ năm 2009./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.

Biểu tượng của TSMC tại Viện sáng chế ở Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo

Tổ chức Proactive Investors nhận định kết quả kinh doanh của TSMC là thước đo cho chu kỳ công nghệ toàn cầu, phản ánh rõ sức mạnh đầu tư vào AI từ các tập đoàn lớn như Apple và Nvidia.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.