Ngân hàng MSB đăng ký niêm yết 1.175 triệu cổ phiếu lên HSX

Việc thực hiện niêm yết sẽ giúp gia tăng giá trị vốn hóa thị trường của ngân hàng, nâng cao hình ảnh và nhận diện thương hiệu của MSB trong cộng đồng nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
Ngân hàng MSB đăng ký niêm yết 1.175 triệu cổ phiếu lên HSX ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX)

Cụ thể, MSB đăng ký niêm yết 1.175 triệu cổ phiếu, tương đương với vốn điều lệ là 11.750 tỷ đồng.

Lãnh đạo MSB nhận định việc thực hiện niêm yết sẽ giúp gia tăng giá trị vốn hóa thị trường của ngân hàng, nâng cao hình ảnh và nhận diện thương hiệu của MSB trong cộng đồng nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

[Ngân hàng MSB tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC]

Ngân hàng cũng đã được cổ đông phê duyệt việc bán cổ phiếu quỹ cho các nhà đầu tư hiện hữu và cho người lao động trong phiên họp Đại hội cổ đông bất thường hồi cuối tháng Chín. Các kế hoạch này cũng là tiền đề quan trọng để MSB hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh và định hướng chiến lược trong giai đoạn 2020-2023, đảm bảo các cam kết và quyền lợi tối ưu cho cổ đông, khách hàng và cán bộ nhân viên ngân hàng.

Vừa qua, MSB cũng đã hoàn tất việc xử lý toàn bộ nợ xấu đã bán cho Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) trước đây. Cụ thể, giá trị mệnh giá trái phiếu đặc biệt VAMC mà ngân hàng đã nắm giữ được đưa về 0 thông qua các biện pháp xử lý nợ. Đây là một trong những cam kết của MSB đối với cổ đông trong Đại hội cổ đông thường niên của ngân hàng hồi tháng 5/2020.

Với kế hoạch kinh doanh được đề ra từ đầu năm 2020 và hoàn toàn không thay đổi mặc dù toàn bộ nền kinh tế cũng như hoạt động ngân hàng chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19, từ đầu năm đến nay, tổng tài sản của ngân hàng đạt 166.000 tỷ đồng, đạt gần 98% kế hoạch 2020; lợi nhuận trước thuế đạt trên 1.666 tỷ đồng, vượt kế hoạch của cả năm 2020 (1.439 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế đạt gần 1.328 tỷ đồng, bằng 127% tổng lợi nhuận sau thuế của cả năm 2019./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục