Ngân hàng Nga đầu tiên tiến hành mở chi nhánh tại Cuba

Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Novikombank tin rằng việc khai trương chi nhánh ở Cuba không chỉ là một giai đoạn mới của ngân hàng mà còn là một bước quan trọng trong quan hệ Nga-Cuba.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yahoo)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Yahoo)

Ngày 20/6, Novikombank, thuộc tập đoàn nhà nước Rostec của Nga, thông báo rằng đơn vị này đã trở thành ngân hàng Nga đầu tiên mở chi nhánh tại Cuba.

Tuyên bố của ngân hàng nhấn mạnh rằng bước đi này góp phần đảm bảo mục tiêu chiến lược là duy trì sự ổn định trong thanh toán giữa Nga và Cuba, đồng thời cung cấp hỗ trợ ngân hàng cho các mối quan hệ kinh tế-thương mại và đầu tư.

Chi nhánh của Novikombank tại Cuba sẽ tập trung hỗ trợ tài chính cho hoạt động của các công ty Nga có mặt tại đảo quốc Caribe này trong các lĩnh vực như chế tạo máy bay, sản xuất động cơ và ô tô, khai thác dầu hoặc công nghiệp điện tử vô tuyến.

Novikombank cũng tin tưởng việc mở văn phòng tại La Habana sẽ mở rộng sự tương tác với các ngân hàng và khách hàng Cuba, cả hiện tại lẫn tiềm năng.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Novikombank, bà Elena Georgieva, cũng tin rằng việc khai trương chi nhánh ở Cuba không chỉ là một giai đoạn mới của ngân hàng mà còn là một bước quan trọng trong quan hệ Nga-Cuba.

Theo bà Elena Georgieva, Novikombank có bề dày kinh nghiệm trong việc tài trợ cho các công ty công nghệ cao, đồng thời hỗ trợ hoạt động hợp tác giữa các công ty Nga và Cuba trong lĩnh vực du lịch, vận tải và năng lượng.

Novikombank đã cùng 3 thực thể Cuba thiết lập các hoạt động thanh toán trong giao dịch thương mại song phương.

Novikombank là thành viên của Ủy ban liên chính phủ Nga-Cuba. Thành lập năm 1993, Novikombank là một trong 20 ngân hàng lớn nhất ở Nga, có xếp hạng về khả năng thanh toán và độ tin cậy cao, triển vọng ổn định và cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng ở mọi phân khúc của thị trường tài chính./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục