Ngày hội sản phẩm nổi tiếng của An Giang, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh

Ngày hội thu hút sự tham gia của 50 doanh nghiệp đến từ 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh, với trên 1.000 mặt hàng, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương.
Ngày hội sản phẩm nổi tiếng của An Giang, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh ảnh 1Trình diễn nghề làm bánh tráng phơi sương Tràng Bảng ở Tây Ninh. (Ảnh: Đức Hoảnh/TTXVN)

Tối 24/7, tại tỉnh An Giang, Sở Công Thương tỉnh An Giang tổ chức khai mạc ngày hội các sản phẩm tiêu biểu, nổi tiếng 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.

Ngày hội thu hút sự tham gia của 50 doanh nghiệp đến từ 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.

Các doanh nghiệp tham gia ngày hội giới thiệu trên 1.000 mặt hàng, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương như đường thốt nốt, trà xạ đen, gạo, bánh hạnh nhân, trái cây sấy khô, nước xoài ép, sữa gạo, trà sen, muối tôm Tây Ninh, bánh tráng Tây Ninh, mắm chưng, cá linh kho mía, chả cá thát lát…

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức hoạt động lần này nhằm tạo mối quan hệ giao lưu trực tiếp giữa nhà sản xuất với khách hàng. Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chọn những dòng sản phẩm mang tính nổi bật của các tỉnh giới thiệu đến khách du lịch và người dân tỉnh An Giang, đặc biệt là những sản phẩm OCOP...

[Hà Nội: Sắp diễn ra hội chợ vàng hàng xuất khẩu Việt Nam]

Ngày hội còn có các hoạt động như giao lưu khách hàng, giới thiệu dùng thử sản phẩm; ẩm thực đường phố, gameshow "Trổ tài đoán giá," "Doanh nghiệp hát cùng khách hàng," từ đó tạo ấn tượng tốt cho người tiêu dùng về sản phẩm hàng hóa của địa phương khi đến tham quan, mua sắm.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang cho biết năm 2020, là một năm khó khăn trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng tỉnh An Giang đã có nhiều giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Sở Công Thương tỉnh An Giang phối hợp với Sở Công Thương 3 tỉnh Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh và Siêu thị Tứ Sơn tổ chức ngày hội các sản phẩm tiêu biểu, nổi tiếng 4 tỉnh là chuỗi sự kiện cho hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh do Bộ Công Thương phát động.

Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang cũng cho biết, ngày hội cũng tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động giao thương, kết nối cung cầu tiêu thụ hàng hóa và phát triển thị trường phân phối nội địa sau đại dịch COVID-19 của 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.

Ngày hội các sản phẩm tiêu biểu, nổi tiếng 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh sẽ diễn ra đến hết ngày 26/7 tới, tại siêu thị Tứ Sơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục