Nghệ An: Một ngư dân tử vong khi khắc phục sự cố chìm tàu cá

Để trục vớt tàu bị nạn, ông Nguyễn Văn Sơn đã lặn xuống buộc dây vào đầu tàu cá bị chìm nhưng do bị mắc kẹt giữa hai thanh chắn sóng của hai tàu cá, ông không thể ngoi lên khỏi mặt nước.
Nghệ An: Một ngư dân tử vong khi khắc phục sự cố chìm tàu cá ảnh 1(Ảnh minh họa. TTXVN phát)

Tối 22/10, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn khiến một ngư dân tử vong khi đang cố gắng khắc phục sự cố chìm tàu cá.

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Sơn (Sinh năm 1972, xóm Trung Hồng, xã Diễn Ngọc).

Cụ thể, vào lúc 19 giờ ngày 22/10, một tàu cá khi đang neo đậu tại bến cá Trung Thành (xã Diễn Ngọc) đã bị sự cố, chìm một nửa tàu xuống nước.

[Chìm tàu cá do va chạm với sà lan, một thuyền viên bị thương nặng]

Để trục vớt tàu bị nạn, ông Nguyễn Văn Sơn đã lặn xuống buộc dây vào đầu tàu cá bị chìm. Bị mắc kẹt giữa hai thanh chắn sóng của hai tàu cá, ông không thể ngoi lên khỏi mặt nước.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhiều thuyền viên khác trên bờ đã tri hô ứng cứu đưa ông Sơn lên bờ. Song, do bị mắc kẹt dưới nước lâu, ông Nguyễn Văn Sơn đã tử vong.

Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, một số thợ lặn và ngư dân xã Diễn Ngọc mới có thể đưa được thi thể nạn nhân mắc kẹt dưới nước lên bờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục