Ngày 27/9, chính quyền và lực lượng chức năng (quân sự, công an, các đoàn thể) tại các địa phương trong tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ để giúp nhân dân khắc phục hậu quả.

Tại những địa phương này, các đơn vị triển khai nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tế thực phẩm (lương khô, bánh mỳ, sữa, nước uống) cho người dân đang bị cô lập trong vùng ngập lụt; khôi phục các điểm sạt lở trên tuyến đường giao thông khi nước rút; thống kê mức độ thiệt hại để có giải pháp trước mắt và lâu dài giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

Riêng tại huyện Quỳnh Lưu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã điều động 50 cán bộ, chiến sỹ cùng 200 dân quân tự vệ giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ đội Biên phòng tỉnh) sử dụng canô, xuồng máy để di chuyển người dân ra khỏi vùng bị ngập nặng.

[Mưa lớn khắp cả nước, đề phòng lũ quét vùng núi, ngập úng ở vùng trũng]

Tuy nhiên, hiện nay, tại một số địa phương trong tỉnh, việc khắc phục hậu quả thiên tai đang gặp nhiều khó khăn do mực nước rút chậm, thời tiết diễn biến phức tạp.

Tại hai huyện Quỳnh Lưu và Thanh Chương đến trưa 27/9 còn trên 3.500 hộ dân trong tình trạng nhà, sân vườn bị ngập nước, việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

Tại các tuyến quốc lộ (48E, 7B, 15) và tỉnh lộ (534D, 531B, 544, 533) còn nhiều vị trí bị ngập nước, sạt lở, không an toàn để qua lại./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)